BACK

โรงพยาบาลผ่อนผันกฏ ให้ชายชรามีโอกาสได้พบกับสุนัขแสนรักเป็นครั้งสุดท้าย

คุณปู่วัยชราที่กำลังจะจากโลกนี้ไป ได้รับอนุญาตจากโรงพยาบาลให้นำสุนัขแสนรักของคุณปู่เข้าไปในหอผู้ป่วย

เพื่อได้พบกับคุณปู่เป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อต่างๆ โรงพยาบาลมีกฏมากมายหลายอย่างที่บังคับให้ทั้งแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัย น้อยมากที่จะมีการยกเว้นกฏใกกฏหนึ่งเพื่อผู้หนึ่งผู้ใด แต่กรณีนี้แตกต่างออกไป เมื่อครอบครัวของคุณปู่ Peter Robson บอกกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล Ninewells ว่าคุณปู่วัย 70 ปีของพวกเขามีความหวังจะได้พบกับเจ้า Shep สุนัขที่คุณปู่เลี้ยงไว้เป็นครั้งสุดท้าย

คุณปู่เลี้ยงเจ้า Shep มาตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัข และเจ้า Shep ก็เป็นเพื่อนที่ดีของคุณปู่มาตลอด โดยเฉพาะหลังจากภรรยาของคุณลุงเสียชีวิตไป Ashley Stevens หลานสาวของคุณปู่เล่าให้ฟังว่าเจ้าหน้าที่ของพยาบาลนั้นใจดีมาก “พวกเขาทำให้ชายคนหนึ่งที่กำลังจะตายได้มีความสุข” ครอบครัของคุณปู่ได้พาเจ้า Shep ไปที่โรงพยาบาล และได้อุ้มมันขึ้นไปอยู่บนเตียงเดียวกับคุณปู่ เพื่อที่ทั้งคู่จะได้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันใกล้ที่สุดเป็นครั้งสุดท้าย และได้บอกลากันอย่างมีความสุข และหลังจากนั้นเพียงไม่นาน คุณปู่ก็จากไปอย่างสงบ

เบื้องหลังนั้นต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในวอร์ด 3 ที่ร่วมมือกันประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ

“ทีมของเราร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีนี้ เพื่อที่จะทำให้ฝันของคุณปู่เป็นจริงได้ ฉันต้องขอบคุณทุกคนที่ยอมผ่อนผันให้ตามคำขอ” Fiona McCullum พยาบาลอาวุโสประจำวอร์ด 3 กล่าว “เจ้าหน้าที่ในวอร์ด 3 ทุกคนน่ารักมาก พวกคุณได้ทำสิ่งที่วิเศษที่สุด บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็มีความหมายยิ่งใหญ่กับผู่ป่วยและครอบครัว ขอบคุณที่พวกคุณทำให้ความหวังของพวกเราเป็นจริง” สมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวย้ำ

recommended articles

Pembroke Welsh Corgi lover

เรื่องราวของความหลงใหลในสุนัขสายพันธ์คอร์กี้ ของคุณแนน ทำให้เกิดเพจน่ารักๆ จนกลายมาเป็นนัก breeder และเจ้าของฟาร์มในเวลาต่อมา

บทสัมภาษณ์ “มิว ศุภศิษฏ์” กับน้อง “ช็อปเปอร์”

จากพระเอกคู่จิ้นสู่ศิลปินเพลงป๊อปสุดฮอต ที่ไม่ว่าจะมีผลงานทางด้านไหนก็เอาใจเหล่า Mewlions (มิวเลี่ยน) ไปเต็มๆ Pet Hipster ฉบับนี้จึงนำหนุ่มหล่ออย่าง มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ มาขึ้นปกในคอนเซปต์ Reflection มาเปิดเผยอีกด้านของทัศนคติที่คุณอาจไม่รู้ และความน่ารักของน้องชอปเปอร์ หมาปอมสุดรักของหนุ่มมิว ศุภศิษฏ์ มาร่วมถ่ายแฟชั่นในเล่มนี้กันด้วย