BACK

New Normal

ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา อาจมีใครหลายๆคนตั้งความหวังให้ปีที่กำลังจะมาถึง มีเรื่องหรือสิ่งดีๆเกิดขึ้นให้มากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ใครเล่าจะรู้ว่าโลกกลับเล่นตลกกับชีวิตมนุษย์ได้ขนาดนี้ พอพ้นปีใหม่มาได้ไม่นานนัก เราได้ข่าวร้ายมาจากประเทศเพื่อนบ้านเกี่ยวกับโรคระบาดที่คร่าชีวิตไปนับไม่ถ้วน ซึ่งจะเป็นโรคอะไรไปไม่ได้นอกจาก COVID-19 ไวรัสที่ยังคงไม่หายไปในปัจจุบัน

COVID-19 ได้ส่งผลกระทบมากมายต่อการดำรงชีวิตของพวกเรา จากที่เคยออกจากบ้านโดยไม่ใส่หน้ากากอนามัย ไม่พกเจลล้างมือ ซึ่งก่อนหน้านี้มีวิกฤตพิษฝุ่นก็ยังไม่อาจทำให้เราใส่ใจจะพกอุปกรณ์ป้องกันตัวเองเลยสักนิด ต่างกับปัจจุบัน ที่เราเริ่มใส่หน้ากากอนามัยจนติดเป็นนิสัย บีบเจลล้างมือทั้งก่อนและหลังทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงอาจมีแฟชั่นอย่างการใส่หน้ากาก Face Shield นอกจากนี้ยังมีการเว้นระยะห่างระหว่างผู้คนมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงทำให้ติดโรค สิ่งเหล่านี้จึงกลายมาเป็น New Normal หรือพูดให้เข้าใจง่ายขึ้นคือพฤติกรรมของผู้คนในการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป เป็นชีวิตที่ตระหนักด้านสุขอนามัยมากขึ้น และขับเคลื่อนทางเทคโนโลยีโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์นั่นเอง

ทาง Pet Hipster มองว่าอินเทอร์เน็ตจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานและเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ เป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิต และทำให้พฤติกรรมของทุกคนมีความต้องการใช้งานในส่วนของดิจิทัลอย่างจริงจัง ในอนาคตการเติบโตของแพลตฟอร์มจะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างเช่น การใช้เทคโนโลยีช่วยยับยั้งและป้องกันการแพร่เชื้อ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้านโดยใช้สื่อโซเซียลในการสื่อสารรวมถึงทางด้านการศึกษาด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำงานหรือการทำธุรกิจก็สามารถทำที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแค่มีอุปกรณ์สื่อสารอย่าง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอินเทอร์เน็ต ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบาย ไม่ติดความจำเจ

การปรับตัวในแพลตฟอร์มออนไลน์นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว Pet Hipster เองไม่ได้นิ่งนอนใจ เราปรับในเรื่องของการนำเสนอคอนเทนต์รูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้อ่านในปัจจุบัน เดือนที่ผ่านมาเราเริ่มเน้นในช่องทางออนไลน์มากขึ้น เปลี่ยนจาก Magazine สู่โลกออนไลน์ แน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ เราจะนำเรื่องราวที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และลึกซึ้งจากทุกมุมโลก รวมถึงมีการนำเสนออย่างเรียลไทม์มากขึ้น เพื่อให้ทันยุคทันสมัย มีรายการต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาในช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักทีมงานของ Pet Hipster มากขึ้นอีกด้วย

ถึงแม้โลกเราจะถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อต่างๆ ที่ในปัจจุบันหันมาเน้นการสื่อสาร หรือทำคอนเทนต์นำเสนอผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยโรคระบาดอย่าง COVID-19 อาจทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนโดนจำกัดบริเวณ แต่การอยู่บ้านกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราก็น่าจะเป็นความสุขที่สามารถทดแทนสิ่งเหล่านั้นได้ และเชื่อเถอะว่า เราทุกคนจะสามารถปรับตัวกับสิ่งเหล่านี้ได้ในอีกไม่นาน

recommended articles

Pembroke Welsh Corgi lover

เรื่องราวของความหลงใหลในสุนัขสายพันธ์คอร์กี้ ของคุณแนน ทำให้เกิดเพจน่ารักๆ จนกลายมาเป็นนัก breeder และเจ้าของฟาร์มในเวลาต่อมา

บทสัมภาษณ์ “มิว ศุภศิษฏ์” กับน้อง “ช็อปเปอร์”

จากพระเอกคู่จิ้นสู่ศิลปินเพลงป๊อปสุดฮอต ที่ไม่ว่าจะมีผลงานทางด้านไหนก็เอาใจเหล่า Mewlions (มิวเลี่ยน) ไปเต็มๆ Pet Hipster ฉบับนี้จึงนำหนุ่มหล่ออย่าง มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ มาขึ้นปกในคอนเซปต์ Reflection มาเปิดเผยอีกด้านของทัศนคติที่คุณอาจไม่รู้ และความน่ารักของน้องชอปเปอร์ หมาปอมสุดรักของหนุ่มมิว ศุภศิษฏ์ มาร่วมถ่ายแฟชั่นในเล่มนี้กันด้วย