BACK

New Normal

ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา อาจมีใครหลายๆคนตั้งความหวังให้ปีที่กำลังจะมาถึง มีเรื่องหรือสิ่งดีๆเกิดขึ้นให้มากกว่าปีที่ผ่านมา แต่ใครเล่าจะรู้ว่าโลกกลับเล่นตลกกับชีวิตมนุษย์ได้ขนาดนี้ พอพ้นปีใหม่มาได้ไม่นานนัก เราได้ข่าวร้ายมาจากประเทศเพื่อนบ้านเกี่ยวกับโรคระบาดที่คร่าชีวิตไปนับไม่ถ้วน ซึ่งจะเป็นโรคอะไรไปไม่ได้นอกจาก COVID-19 ไวรัสที่ยังคงไม่หายไปในปัจจุบัน

COVID-19 ได้ส่งผลกระทบมากมายต่อการดำรงชีวิตของพวกเรา จากที่เคยออกจากบ้านโดยไม่ใส่หน้ากากอนามัย ไม่พกเจลล้างมือ ซึ่งก่อนหน้านี้มีวิกฤตพิษฝุ่นก็ยังไม่อาจทำให้เราใส่ใจจะพกอุปกรณ์ป้องกันตัวเองเลยสักนิด ต่างกับปัจจุบัน ที่เราเริ่มใส่หน้ากากอนามัยจนติดเป็นนิสัย บีบเจลล้างมือทั้งก่อนและหลังทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงอาจมีแฟชั่นอย่างการใส่หน้ากาก Face Shield นอกจากนี้ยังมีการเว้นระยะห่างระหว่างผู้คนมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงทำให้ติดโรค สิ่งเหล่านี้จึงกลายมาเป็น New Normal หรือพูดให้เข้าใจง่ายขึ้นคือพฤติกรรมของผู้คนในการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป เป็นชีวิตที่ตระหนักด้านสุขอนามัยมากขึ้น และขับเคลื่อนทางเทคโนโลยีโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์นั่นเอง

ทาง Pet Hipster มองว่าอินเทอร์เน็ตจะกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานและเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ เป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิต และทำให้พฤติกรรมของทุกคนมีความต้องการใช้งานในส่วนของดิจิทัลอย่างจริงจัง ในอนาคตการเติบโตของแพลตฟอร์มจะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างเช่น การใช้เทคโนโลยีช่วยยับยั้งและป้องกันการแพร่เชื้อ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่บ้านโดยใช้สื่อโซเซียลในการสื่อสารรวมถึงทางด้านการศึกษาด้วยเช่นกัน ดังนั้นการทำงานหรือการทำธุรกิจก็สามารถทำที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแค่มีอุปกรณ์สื่อสารอย่าง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอินเทอร์เน็ต ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบาย ไม่ติดความจำเจ

การปรับตัวในแพลตฟอร์มออนไลน์นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว Pet Hipster เองไม่ได้นิ่งนอนใจ เราปรับในเรื่องของการนำเสนอคอนเทนต์รูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้อ่านในปัจจุบัน เดือนที่ผ่านมาเราเริ่มเน้นในช่องทางออนไลน์มากขึ้น เปลี่ยนจาก Magazine สู่โลกออนไลน์ แน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ เราจะนำเรื่องราวที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่และลึกซึ้งจากทุกมุมโลก รวมถึงมีการนำเสนออย่างเรียลไทม์มากขึ้น เพื่อให้ทันยุคทันสมัย มีรายการต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาในช่องทางออนไลน์ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักทีมงานของ Pet Hipster มากขึ้นอีกด้วย

ถึงแม้โลกเราจะถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อต่างๆ ที่ในปัจจุบันหันมาเน้นการสื่อสาร หรือทำคอนเทนต์นำเสนอผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยโรคระบาดอย่าง COVID-19 อาจทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนโดนจำกัดบริเวณ แต่การอยู่บ้านกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราก็น่าจะเป็นความสุขที่สามารถทดแทนสิ่งเหล่านั้นได้ และเชื่อเถอะว่า เราทุกคนจะสามารถปรับตัวกับสิ่งเหล่านี้ได้ในอีกไม่นาน

recommended articles

Peta Pet Shop ศูนย์รวมสินค้าสัตว์เลี้ยงสุดพรีเมี่ยม ครบวงจร ในที่เดียว!

Peta Pet shop ร้านเพ็ทช็อปสุดทันสมัย ที่รวบรวมสินค้าที่ดีที่สุดมาไว้ในที่เดียว

Pirom Cafe คาเฟ่กลางหุบเขาเขียวขจี ณ เขาใหญ่

Pet Space พาทุกคนหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปนั่งรับลม ชมวิวต้นไม้พร้อมจิบกาแฟรสชาติดีกันที่ Pirom Cafe คาเฟ่กลางหุบเขาและไร่ชา สีเขียวสบายตา แถมด้านหลังยังติดริมน้ำ เหมาะสำหรับการมานั่งชิวๆ ปล่อยใจไปกับสายลมสุดๆ