Chill Out

The Standard, Hua Hin
เปิดโหมดวันหยุดไปใช้งานที่ The Standard, Hua Hin Pet Space ฉบับนี้จะพาทุกคนออกเดินทางเปิดโหมดวันหยุดไปใช้งานที่ The Standard, Hua Hin  โรงแรมในหัวหินที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใครพร้อมเสน่ห์ที่จะทำให้ทุกคนหลงไหลไปกับกลิ่นอายของศิลปะและดนตรีพร้อมไฮไลท์ที่เป็น Party Hotels เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มคราฟต์ค็อกเทลและบรรยากาศของโรงแรมที่ตั้งใจหยิบยก The Standard, Miami มาผสานรวมไปกับความเป็น Colonial ของหัวหิน หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีคราม บอกได้เลยว่าสวยเหมือนหลุดไปยัง Miami จริง ๆ ที่สำคัญเลย The Standard, Hua Hin ยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly ต้อนรับน้องสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่จะมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศและโมเมนต์สุดพิเศษนี้ไปด้วยกันกับเราอีกด้วย มาเริ่มกันที่บริเวณล็อบบี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่ open air กลิ่นอายของศิลปะที่หลากหลายแต่กลับผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เมื่อเดินเข้ามาถึงจะได้พบกับเก้าอี้ไม้ถอดแบบชานชาลารถไฟหัวหินตั้งอยู่กลางบริเวณโถงเฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดเข้ากับพื้นกระเบื้องสีโทนน้ำตาลสลับสีขาว สวยสะดุดตาตั้งแต่ทางเดินเข้าของโรงแรมเลยทีเดียว ด้านซ้ายเราจะพบกับ Juice Cafe เป็นอีกหนึ่งมุมที่สวยสะดุดตาไม่แพ้กันเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารักภายในตกแต่งไปด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงและแผ่นเสียงดนตรีมากมาย ภายในร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและขนมเฮลตี้ ที่สำคัญเลย Juice Cafe มีไอศครีมสำหรับน้องสุนัขให้น้อง ๆ ได้เลือกทานกันอีกด้วย  ระหว่างทางเดินไปยังห้องพักจะได้พบกับแลนด์มาร์คต้นไม้ขนาดใหญ่และเสียงนกร้องคลอเบา ๆ เป็น  background sound ตลอดทั้งทางเดิน อีกทั้งสนามหญ้าที่มีขนาดใหญ่เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการวิ่งเล่นของน้องสุนัขมาก ๆ หากใครที่พาน้องสุนัขมาก็สามารถพาน้อง ๆ มาเดินเล่นชมบรรยากาศ ณ แลนด์มาร์คนี้ได้ The Standard, Hua Hin ที่เราได้เข้าพักในครั้งนี้คือห้อง Standard Pool Villa เข้ามาจะพบกับป้าย Welcome พร้อมกับรูปน้องดิออร์สุนัขที่เราพาไปพักผ่อนด้วยในครั้งนี้และก็เป็นอีกหนึ่งความใส่ใจที่น่ารักมาก ๆ Standard Pool Villa เป็นห้องพักขนาดใหญ่มีสระว่ายน้ำในตัวหากใครมากับครอบครัวหรือเพื่อนก็สามารถปิดสวนด้านหน้าปาร์ตี้กันได้ด้วย ที่สำคัญเลยสำหรับใครที่พาน้องสุนัขมาด้วยที่นี่เขามีอุปกรณ์เตรียมพร้อมไว้ให้ไม่ว่าจะเป็นเบาะนอนและชามอาหาร กระซิบบอกว่าห้องพักสวยมาก ในห้องน้ำมีดิสโก้บอลประดับตกแต่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย ไปต่อกันที่ Swimming Pool สระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวทะเลต้องบอกว่าสวยมากเหมือนได้หลุดไป Miami จริง ๆ เดย์เบดสีเหลืองเพิ่มสีสันให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนั่งหรือเดินไปมุมไหนก็สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลย  หรือใครอยากจะพาน้อง ๆ สุนัขมาเดินเล่นบริเวณ Swimming Pool ก็ได้เช่นกันและที่สำคัญน้องสุนัขต้องอยู่ในสายจูง กระเป๋า หรือรถเข็นเท่านั้นนะเพื่อความปลอดภัยของน้อง ๆ ค่ะ ในช่วงค่ำเราได้มาทานอาหารที่ Lido Restaurant ห้องอาหารสไตล์อิตาเลียน All Day Dining ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวันมีที่นั่งให้เลือกนั่งได้ทั้ง  indoor และ outdoor เลย น้องสุนัขก็สามารถนั่งทานอาหารเย็นรับลมทะเลไปกับเราได้ด้วย เรียกได้ว่าการพักผ่อนในครั้งนี้ The Standard, Hua Hin ได้มอบความสุขและความสนุกไว้ให้กับพวกเราได้สมบูรณ์แบบจริง ๆ ค่ะ  สำหรับหน้าร้อนนี้ใครที่กำลังมองหาโรงแรมพักผ่อนติดทะเล ฝาก The Standard, Hua Hin ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในวันพักผ่อนสุดพิเศษของคุณด้วยนะคะ
28 Feb 2023
Assana Cafe Khaoyai คาเฟ่ธรรมชาติและบรรยากาศแสนสบาย
        เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เชื่อว่าหลายคนไม่น้อยที่เฝ้ารอวันวาเลนไทน์อยู่ แต่ไม่ว่าจะวันไหนเราก็สามารถส่งความรักดี ๆ ให้กับคนรอบข้างได้ และสำหรับใครที่หาคาเฟ่ หรือสถานที่เที่ยวกับคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว รวมถึงเจ้าสี่ขาไม่ว่าจะเป็นหมาหรือน้องแมว Pet Hipster ก็แนะนำให้มาที่นี่         Assana Cafe Khaoyai คาเฟ่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศน้ำตกสุดแสนจะสบายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่และใช้เวลาดี ๆ กับครอบครัว ทั้งต้นไม้ใหญ่มากมาย ที่ให้ความร่มรื่น เสียงจากน้ำตกที่ไพเราะและผ่อนคลาย ลมเย็น ๆ ที่ไม่ขาดสาย ใครที่พาน้องหมา น้องแมว มาก็รักษาความสะอาดกันด้วยนะ        คาเฟ่แห่งนี้มีพร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมาย เครื่องดื่มที่หลากหลายรสชาติ ต้องบอกว่าสดชื่นทุกเมนู ของคาวของหวานก็ครบ และเค้ก Signature ของร้าน เค้กปรากริมไข่เต่าอร่อยมาก ๆ ต้องลอง ยังไม่พอที่นี่เขามีกิจกรรมกางเต็นท์เอาใจสายแคมป์ ต้องบอกว่าใครที่จะมาเขาใหญ่พลาดไม่ได้Assana Cafe Khaoyaiที่อยู่: หมู่ที่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30450 นครราชสีมาโทร: 086-333-0841เปิด: 8.00 AM – 6.00 PMFacebook:  Assana Cafe KhaoyaiInstagram: Assana Cafe Khaoyai
02 Feb 2023
แคช ปัฐมาวดี นิสภกุล เจ้าของร้านอาหาร Cowboy Café ราชบุรี
วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ชาว PetHipster ทุกคน มาทำความรู้จักกับเจ้าของร้านอาหารสไตล์คาวบอย ที่จุดเด่นของทางร้าน ไม่ได้มีแค่บรรยากาศที่น่าสนใจแต่เพียงอย่างเดียว ทางด้านอาหารก็ใส่ใจและพัฒนาอยู่เสมอจุดเริ่มต้นในการเริ่มทำร้านอาหาร ( Cowboy Café )ร้านนี้เริ่มจากความชอบส่วนตัวของแคชเลยค่ะ เราเป็นคนที่ชอบทานอาหารอยู่แล้ว อาหารไทย อาหารนานาชาติ แล้วแคชก็เป็นคนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติด้วย ร้าน Cowboy Café ที่เราตั้งขึ้นมา จะมีความเป็นบรรยากาศของคาวบอยไว้ให้ลูกค้าที่มาทานได้ถ่ายรูป ส่วนของด้านหลังจะมีภูเขา มีต้นน้ำ ที่เราทำแบบจำลองบรรยากาศของธรรมชาติก็เพราะว่า เราอยากให้ลูกค้าที่มาทานได้ทานอาหารอย่างอร่อย สบายใจ และไม่อยากให้อึดอัดค่ะ จุดเด่นของร้าน Cowboy Café คืออะไรอาหารของ Cowboy Café มีหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกมากมายเลยค่ะ และเรามีทีมงานเชฟที่มีประสบการณ์มากกว่า 14 ปี เราไม่เคยเปลี่ยนทีมครัวเลยค่ะ นั่นจึงทำให้รสชาติและคุณภาพของอาหารที่ลูกค้าได้รับ จะคงความอร่อยไว้เสมอค่ะ และยังมีจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ที่เป็นสไตล์คาวบอย และยังมีบรรยากาศของธรรมชาติจริง ๆ ให้คุณลูกค้าได้ชมอีกด้วยค่ะในการทำธุรกิจพบเจอกับปัญหาบ่อยไหมทุกงานมีปัญหาหมดค่ะ คือคนที่ทำธุรกิจทุกคนต้องเจอกับปัญหามาให้แก้ทุกวันอยู่แล้วค่ะ เราก็จะแก้เป็นเรื่อง ๆ ไป จะแก้ทีละเรื่อง เช่น เรื่องที่เราต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหรือปัญหาที่ลูกค้ามี แคชคิดว่ามันเป็นปัญหาที่แก้ได้ และเราต้องเรียนรู้ไปกับมันค่ะ น้องมารวยกับน้องมาเรียมช่วย healing อย่างไรบ้างช่วยได้เยอะเลยค่ะ มารวยกับมาเรียมจะเป็นน้องหมาที่เฟรนลี่มากค่ะ เวลาที่เรานั่งคิดอะไรต่าง ๆ อยู่ เขาก็จะมานั่งอยู่ข้าง ๆ เราเสมอ ถ้าเราเดินไปที่ไหนเขาก็จะตามไปด้วยตลอดเลยค่ะ เราไม่รู้หรอกว่าเขาจะรู้ไหมว่าเราเครียด แต่พวกเขาจะอยู่ข้าง ๆ ไม่เคยห่างเลยความประทับใจต่อ น้องมารวยและมาเรียมแคชคิดว่าเขาเป็นหมาเรียกแขกนะ แต่โดยส่วนมากคนที่ได้ลองใกล้ชิดกับพวกเขาแล้วเนี่ยจะรู้ว่าพวกเขานิสัยดีมาก เวลามีลูกค้าเข้ามาในร้าน พวกเขาก็จะมาทักทาย เวลาลูกค้าเดินไปไหนก็จะเดินตามไปด้วย เหมือนตัวเขารู้ว่าแคชทำธุรกิจบริการ ทำร้านอาหาร ตัวของเขาก็ทำงานด้านบริการลูกค้า เหมือนช่วยเราไปด้วยค่ะความสำเร็จในชีวิตคืออะไรอย่างแรกเลยแคชคิดว่าได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่ตัวเองรักเอามาเป็นอาชีพ แคชไม่ได้วัดจากรายได้ แคชวัดจาก การตอบรับของลูกค้าว่าเขาโอเคกับเราไหม จากการเติบโตของร้าน และจากพนักงาน นั่นก็คือความสุขของพนักงานค่ะ ว่าพวกเขามีความสุขไหมที่ได้ทำงานกับเรา ในส่วนนี้แคชคิดว่านี่คือประสบความสำเร็จค่ะ คิดว่าสัตว์เลี้ยงสามารถเยี่ยวยาจิตใจของเราได้จริงไหมแคชมองว่าสัตว์เลี้ยงก็คือเพื่อน คือครอบครัวค่ะ ถ้าเราดูแลเขาด้วยความรัก ดูแลเขาอย่างเต็มที่ ยังไงเขาก็ต้องตอบแทนความรักนั้นกลับมาค่ะ เหมือนเรามีเพื่อนที่รู้ใจ เวลาเราเครียดหรือเรารู้สึกท้อ สัตว์เขาไม่สามารถพูดปลอบเราได้ แต่การที่เขาอยู่ข้าง ๆ ไม่เคยห่างจากเราเลย มันก็ทำให้เราได้รู้ว่า เขาห่วงใยเรานะเรื่องตลกของน้องมารวยกับมาเรียมารวยกับมาเรียเขาจะรู้เวลาว่าตอนบ่ายแคชจะไปออกกำลังกาย พอตอนบ่ายเขาจะเดินตามเพราะว่าจะได้ไปว่ายน้ำ มาเรียจะวิ่งโดดน้ำลงไปรออยู่ในน้ำก่อนเลยค่ะ แล้วก็เวลาที่เราจะนอน พวกเขาจะมาแบบเดินข้ามเราแล้วก็มานอนทับเราเหมือนเขาคิดว่าเขาตัวน้อย แคชคิดว่าพวกเขาเห็นเราเป็นเพื่อนไม่ใช่เป็นเจ้าของค่ะ  
25 Jan 2023
Karma bkk คาเฟ่แสนอบอุ่นย่านพุทธมณฑลสายสี่
กำลังรอคอยอากาศหนาวของประเทศไทยกันอยู่หรือเปล่า ในเดือนแรกของปีนี้มีลมเย็น ๆ พัดมาทักทายกันบ้างแล้ว Chill Out ฉบับนี้มีคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น Vibes วัยรุ่น LA เหมาะกับบรรยากาศในช่วงหน้าหนาวแบบสุด ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน และคาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Karma bkk คาเฟ่สไตล์ Mid Century ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ต่างประเทศ ร้านสีขาวโดดเด่น ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โค้งมนสีน้ำตาล พร้อมกับต้นตาลรอบร้าน และลานสเก็ตบอร์ดขนาดใหญ่ โดยทั้งหมดนี้สร้าง Vibes LA ได้เป็นอย่างดี กับ Concept  ที่อยากจะสร้างร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่มอบความอบอุ่นให้แก่ผู้มาเยือนภายในร้านตกแต่งไปด้วยโปสเตอร์หนังที่ติดอยู่กับผนังของร้าน และในช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา Karma ได้คัดสรรหนังรักอบอุ่นที่เข้ากับบรรยากาศในช่วงเวลาแห่งความสุขของปลายปีดีไซน์ออกมาเป็นมุม Christmas movie vibes เพียงแค่ยืนมองก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นมามาก ๆ และ Gimmick ที่น่ารักอีกอย่างนึงของที่นี่คือการเปลี่ยนโปสเตอร์หนังไปตามเทศกาล ทั้งนี้ภายในร้านยังมีอีกหนึ่งมุมที่เป็นสเน่ห์ของที่นี่เช่นกัน อย่างมุมแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ รับรองเลยว่าไม่ว่าจะยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปในมุมไหนของร้านก็สวยไปหมด ที่สำคัญทุกคนสามารถพาเพื่อนสัตว์เลี้ยงรู้ใจของเรามาเที่ยวเล่นได้เช่นกัน Karma bkk ยินดีต้อนรับน้องสัตว์เลี้ยงทุกตัวเลยทั้งโซน indoor และ outdoorสำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน Salted Caramel Dirty กาแฟและนมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวหากใครที่เป็นคอกาแฟพลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ไปต่อกับ Mama boy น้ำพั้นช์ผลไม้ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม Non Coffee เมนูแนะนำของทางร้านเช่นเดียวกัน พร้อมกับเมนูของหวานอย่าง Mixed Fruit Croffle เมนูลูกผสมระหว่าง วาฟเฟิล + ครัวซองต์ แป้งนุ่ม หอม หวาน เข้ากับผลไม้รวมได้เป็นอย่างดี และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ทุกคนไม่ควรพลาด ใครที่กำลังมองหาสถานที่พิเศษที่สามารถนำน้องสัตว์เลี้ยงไปสร้างความสุข และดื่มด่ำบรรยากาศเย็น ๆ ด้วยกันกับคุณได้ Pet Hipster ขอแนะนำ Karma bkk คาเฟ่แสนอบอุ่นย่านพุทธมณฑลสายสี่ Vibes ดี ๆ ที่รอทุกคนมาเยือน ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง
24 Jan 2023
Shama Yen-Akat Bangkok
ใครที่กำลังมองหาที่พักที่ตอบโจทย์สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะหมา แมว หรือสัตว์อื่น ๆ วันนี้ Pet Hipster พาทุกคนมาที่Shama Yen-Akat Bangkok            โรงแรมที่เป็น เพ็ทเฟรนลี่ แบบหนึ่งร้อยเปอร์เซนต์ เพราะเริ่มจาก คุณแอน กับน้อง ลาเต้ สุนัขพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก ที่ทำเพจท่องเที่ยวและอยากทำพื้นที่สำหรับสัตว์หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์แบบต่างประเทศ เลยตั้งใจไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่น้องหมาน้องแมว หรือสัตว์อื่น ๆ สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะบนเตียง ห้องน้ำ หรือนอกระเบียง และยังมีอุปกรณ์สำหรับน้อง ๆ มาให้ในห้องด้วย ทั้งนี้ที่โรงแรมยังมีพื้นที่สวนให้น้อง ๆ ได้วิ่งเล่น หรือจะห้องอาหารที่มีทั้งอาหารของผู้คนที่มาพักและสัตว์เลี้ยง การตกแต่งของที่นี่เป็นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ที่ให้ฟิลคล้าย ๆ Home เพราะคุณแอนอยากให้คนที่มาพักมาเที่ยวมีความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่บ้าน             และไม่ต้องกลัวพนักงานที่นี่ทุกคนต้องรักสัตว์ถึงเข้ามาทำที่นี่ได้ ส่วนความสะอาดก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่ให้ความสำคัญกับความสะอาดสำหรับน้อง ๆ มาก Shama Yen-Akat Bangkok ต้อนรับสัตว์ทุกแบบทุกประเภท ที่ตั้ง : 69 ถ. เย็นอากาศ แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120ติดต่อ : 021608750 Facebook : Shama Yen-Akat Bangkok
24 Jan 2023
The Frog Prince Cafe & Eatery
            คุณเคยฝันว่าตัวเองนั้นอยู่ในนิทานเรื่องหนึ่งหรือเปล่า หรืออยากได้ลองสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศนิทานในหนังสือที่คุณเคยฟังก่อนนอนตอนเด็ก ๆ ละก็ The Frog Prince Cafe จะตอบโจทย์ฝันวันเด็กของคนหลาย ๆ คน            สถานที่แห่งนี้ได้รังสรรค์บรรยากาศทุกตารางเมตร ให้เหมือนกับคุณอยู่ในนิทานเรื่องเจ้าชายกบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ โต๊ะ เก้าอี้ บรรยากาศแสนกว้างขวางเหมือนอยู่ใน Nowhere เพราะตั้งอยู่ในบ้านสวนปรีดาสถานที่แสนกว้างขวางแต่กลับอบอุ่นอย่างน่าเหลือเชื่อเพราะเต็มไปด้วยสัตว์แสนน่ารักมากมาย ถึงทำให้สถานที่นี้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจกับโลกที่แสนวุ่นวาย            แม้กระทั่งอาหารยังเป็นอาหารสุดพิเศษทั้งน้ำเจ้าชายกบ และ เค้กเจ้าชายกบแสนอร่อย หน้าตาของมันมีสีสันสดใส เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยที่ไม่เคยลิ้มรสมาก่อน รสชาติของเค้กแสนหวานที่ปิดท้ายด้วยไส้สตรอว์เบอร์รี่เยิ้ม ๆ ทำให้กลมกล่อมเหมือนได้กินเค้กในนิทาน น้ำเจ้าชายกบที่ทำด้วยน้ำผลไม้นานาชนิดโดยมีขนมเจ้ากบด้านบนและเม็ดเยลลี่ด้านล่างทำให้รสสัมผัสของ Italian Soda มี Texture ที่ไม่เหมือนใครมาก่อน นอกจากนี้ยังมีกุ้งกระเบื้อง และของทานเล่นอีกมากมายที่ทุกคนต้องห้ามพลาด            นอกจากนั้นยังไม่พอ ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่ามีสัตว์แสนน่ารักมากมายนั้นหมายความว่าคุณยังสามารถออกมาเล่นกับน้อง ๆ แสนน่ารักด้านนอกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แพะ กระต่าย ม้า หมู             หากคุณต้องการที่จะหลุดเข้าไปอยู่ในมิติแห่งนิทาน และ พักผ่อนจากโลกภายนอก The Frog Prince จะพาคุณไปสู่โลกใหม่เองตั้งอยู่ในบ้านสวนปรีดา Preda Garden HomeThe Frog Prince Cafe & Eatery ที่อยู่ 36/37 ต.บางเตย, อำเภอสามพราน,จังหวัด นครปฐม, 082 273 3383
23 Jan 2023
Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข จังหวัด ชลบุรี
        ลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามาเเล้ววันนี้ Pethipster อยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปรับลมหนาว วิวที่ห้อมล้อมด้วยภูเขาสีเขียว ยืนรับหมอกตอนเช้า ๆ กันที่ Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข จังหวัด ชลบุรี ชื่อรีสอร์ทมาจากการที่เจ้าของอยากจะตั้งไว้เพื่อระลึกถึงน้องหมาที่ชื่อว่า คิดถึง เป็นสายพันธุ์ Beagle สามารถติดตามความน่ารักของน้องได้ที่เพจ - มู่หลาน บีเกิ้ลตัวน้อย ที่นี่ต้อนรับน้องหมาทุกสายพันธุ์ เน้นเรื่องความปลอดภัย เเละความสุขของน้องหมาเป็นหลัก เเถมยังมีพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้วิ่งเบิร์นกันเพลิน ๆ เลยทีเดียว         เริ่มกันที่โซนห้องพักของรีสอร์ท ทุกห้องจะติดริมน้ำ เเละ มีพื้นส่วนตัววิ่งเล่นสำหรับน้องหมาทุกห้อง ชื่อห้องพักของเเต่ละห้องได้ Concept มาจากชื่อน้องหมาของเจ้าของรีสอร์ท ภายในห้องจะมีเตียงนุ่ม ๆ สำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ        โซนสนามหญ้าด้านนอก เป็นพื้นที่ลานกว้าง ๆ วิวภูเขา สามารถกางเต็นท์ได้ ส่วนใครที่อยากหากิจกรรมทำที่นี่ยังมีเรือคายัค ให้พายฟรีสำหรับลูกค้าทุกท่าน บางวันจะมีดนตรีสด ฟังเพลิน ๆ ไปพร้อมกับจิ้มจุ่มอีกด้วย เเค่ได้อ่านก็ฟินจะเเย่เเล้ว อยากชวนให้เพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ เเบบนี้เเล้ว ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงนิด ๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันเถอะที่ตั้ง : 211/11 หมู่ 6 ตำบล บางเสร่ อำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250 ติดต่อ : โทร : 061 469 9249 Facebook : Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข  
23 Jan 2023
FO SHO BRO คาเฟ่เเห่งใหม่สไตล์ Mexican - California
FO SHO BRO คาเฟ่เเห่งใหม่สไตล์ Mexican - California สุดชิคย่านอุดมสุขที่พร้อมให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศที่เหมือนหลุดไปอยู่บ้านพักตากอากาศที่เเคลิฟอร์เนียเลยภายในตกเเต่งไปด้วยรูปภาพศิลปะ ตามมุมต่างๆของร้าน mood&tone ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่น มุมถ่ายรูปก็เยอะมาก เเละทางร้านยังเป็น Pet Friendly อีกด้วย    ส่วนใครที่ชอบดื่มกาเเฟทางร้านมีเมนู Signature คือ Espresso martini เป็นกาเเฟที่เหมือนดื่ม Cocktail ดื่มง่าย ใครที่ดื่มกาเเฟยากก็สามารถดื่มได้ มีความมันหอม นอกจากกาเเฟเเล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ พาย ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย สำหรับใครที่มีเวลาว่างอย่าลืมเเวะไปเช็คอินกันที่ FO SHO BRO นะคะร้านเปิดให้บริการทุกวัน : 09:00 - 18:00 น. ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 68 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯcontact Facebook : FO SHO BRO Tel : 082 - 005 – 7423
20 Jan 2023
"Preda Garden Home" สถานที่ที่เป็นเหมือนกับ Zootopia ที่สัตว์ต่าง ๆ นา ๆ ชนิด
Preda Garden Home          คำว่าสัตว์เลี้ยงเพียงคำเดียวนั้นสามารถเป็นได้หลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น  คู่หู เพื่อนคู่ใจ ผู้ช่วย ลูก หรือครอบครัว แต่สิ่งที่สัตว์เลี้ยงมอบให้กับเรานั้นล้วนคือคำว่า “ความสุข”          ความสุขของการให้ การได้ใช้เวลาร่วมการได้ให้อาหารกับสัตว์เลี้ยงจะสร้างพลังของคำว่า “Giving” โดยเราคือผู้ให้ความสุขกับพวกเขา และพวกเขาก็มอบความสุขของพวกเขากลับมาเช่นกัน          ความสุขของการอยู่ร่วมกัน เวลาที่เราใช้ร่วมกับสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ไม่เคยเพียงพอเลยแม้แต่น้อย เพราะเวลาแห่งความสุข และ ผ่อนคลายมักจะเป็นเวลาที่สั้นแต่มีคุณค่า          ความสุขของความเข้าอกเข้าใจ บางทีที่เราเศร้าโซกและเสียใจสัตว์เลี้ยงที่รักคุณจะเข้าใจคุณและเคียงข้างคุณเสมอถึงแม้พวกเขาจะพูดไม่ได้ก็ตาม           ความสุขที่ไม่มีที่สิ้นสุด ที่จะหาโอกาสและเวลาอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงอย่างมีคุณค่าวันนี้ Pet Hipster จะนำพาทุกคนมารู้จักกับดินแดนนิทานของเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ ที่คุณและสัตว์เลี้ยงของคุณจะหลงใหลไปสถานที่แห่งนี้ “บ้านสวนปรีดา” สถานที่ที่เป็นเหมือนกับ Zootopia ที่สัตว์ต่าง ๆ นา ๆ ชนิดได้มาทำความรู้จักกัน   สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสนามวิ่งเล่นให้กับสัตว์เลี้ยงแต่ยังเป็นสถานที่ ที่คุณจะได้ออกไปสักที่หนึ่ง ที่ผ่อนคลาย และ หายเครียดโดยจะมีสัตว์น่ารักมาคอยอยู่กับเรา นั้นหมายความว่าที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงให้สัตว์เข้ามา แต่ก็เป็นสถานที่ให้เราได้เข้าหากับสัตว์แทนด้วยPetopia สถานที่ที่คุณสามารถพาสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ว่าจะเป็น หมา แมว หรือจะเป็นแพะได้เข้ามาทำความรู้จักสัตว์นา ๆ ชนิด ซึ่งสัตว์ต่าง ๆ ในบ้านสวนปรีดาถูกเลี้ยงมาให้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเพื่อให้ Friendly ได้กับทุกสถานการณ์ การสื่อสารกันข้ามสายพันธ์ทำให้สัตว์เลี้ยงของเราและตัวเจ้าของเองได้มีเวลาอันมีค่าไปกับมัน หรือจะเรียกได้ว่าที่นี้เป็นดั่ง “เพทโทเปีย”Rabbit zoneGoat Zoneนอกจากการให้อาหารแพะ ที่แห่งนี้ยังสามารถนำแพะออกมาเดินเล่นได้ เพราะแพะที่นี้นิสัยดีมาก และจะยิ่งดีกว่านี้ถ้ามีอาหารติดไม้ติดมือเรามาด้วย สามารถแม้กระทั้งนำเจ้าหมาตัวน้อยของเรามาเดินเล่นด้วยก็ได้ การได้ใกล้ชิดกับสัตว์เหล่านี้ทำให้เราเข้าไปอีกก้าวของคำว่าความสัมพันธ์Horse Zone แน่นอนว่าที่นี้มีขี่ม้าด้วย แต่จะมีคนคอยสอนอยู่เสมอแต่สิ่งที่น่ารักมากก็คือ จะมีการ Bonding พูดคุย และให้อาหารก่อนขี่พาทัวร์สถานที่เหมือนกับเราเป็นเจ้าของเจ้าม้า เพราะม้าก็ไม่ต่างกับเพื่อนมนุษย์ เราต้องสร้างความเชื่อใจซึ่งกันและกันFish and Duck การให้อาหารปลาเป็นเรื่องที่คุณเคยทำเป็นปกติ แต่คุณเคยให้อาหารเป็ดผ่านมือของคุณหรือเปล่า ที่แห่งนี้เป็ดน่ารักและไม่ดุเลยแม้แต่น้อย คุณสามารถให้อาหารแบบใกล้ชิดได้เลย แถมเจ้าเป็ดยังเป็นมิตรกับหมาแมวอีกด้วย เพราะพวกนี้ต้องพบเจออยู่บ่อยครั้งจนชินแล้วPig Zoneความน่ารักของน้องหมูในที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าน่ารักเกินพิกัด หน้าของมันเหมือนยิ้มอยู่ตลอดเวลา แถมยังฉลาดอีกด้วย สามารถเป็นเพื่อนซี้กับน้องหมาและน้องแมวของคุณได้เลยท้ายที่สุดแล้วหากคุณอยากจะเวลาอันเป็นส่วนตัวและออกจากโลกภายนอกสักพัก บ้านสวนปรีดา จะนำพาคุณเข้าไป Camping แบบ Away Somewhereที่อยู่ : 36/4 หมู่ 2 ต.บางเตย, อาเภอสามพราน,จังหวัด นครปฐม,084 650 6444
20 Jan 2023
หลบฝนไปดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ Teyaki
หลบฝนไปดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ Teyaki        สายฝนที่ตกลงมาทำให้บรรยากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทยผ่อนคลายลงไปบ้าง ใครจะไปรู้ว่าภายในซอยพระราม 3 ซอย 19 มีคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งหนึ่งซ่อนอยู่ คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Teyaki (เตะยากิ) เพียงแค่มองจากการตกแต่งภายนอกรวมถึงชื่อร้านแล้วก็บอกได้ทันทีเลยว่าคาเฟ่แห่งนี้ต้องมีของอร่อยจากแดนปลาดิบซ่อนอยู่เป็นแน่        เมื่อเข้าไปด้านในของร้านก็ได้กลิ่นขนมหอมอบอวลชวนให้น้ำลายไหล ทางเราไม่รอช้ารีบเข้าไปสั่งขนมพร้อมเครื่องดื่มและหามุมเงียบสงบเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศของทางร้านทันที เมนูที่สั่งมาชิมนั่นก็คือ Tako Senbei ที่ทางร้านเอาปลาหมึกทั้งตัวมาวางทับกับแป้งสูตรเฉพาะของทางร้านแล้วใช้เครื่องมือทับรีดให้แบน กลายเป็นแป้งแผ่นบางกรอบพร้อมมีลายปลาหมึกวางอยู่ตรงกลางอย่างสวยงามและปิดท้ายด้วยการทาซอสสูตรพิเศษ ไม่จบเพียงเท่านั้นทางร้านยังให้ค้อนไม้อันเล็ก ๆ เอาไว้เคาะให้แห้งแตกเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของ Senbei Tako นั่นก็คือกลิ่นของปลาหมึกที่เด่นชัด รสชาติกลมกล่อมเข้ากับแป้งและซอสเป็นอย่างดี        แน่นอนว่าหากมาคาเฟ่ญี่ปุ่นแล้วไม่สั่งมัทฉะมาดื่มก็คงจะเรียกว่ามาไม่ถึง พวกเราเลยสั่ง Yuzu Matcha ที่ทางเจ้าของร้านแนะนำมาลอง ปกติพวกเราเคยลองกาแฟที่ใส่ส่วนผสมที่เป็นส้มกันอยู่บ้าง แต่ทว่านี่คือครั้งแรกที่ได้ลองชาเขียวมัทฉะผสมยูซุ ความสดชื่นคือสิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อได้ลองชิม จุดเด่นคือกลิ่นหอมของมัทฉะผสานเข้ากับยูซุได้อย่างน่าแปลกใจ         หลังจากได้ลองชิม Senbei Tako และ Yuzu Matcha แล้ว พวกเราก็ได้สั่ง Senbei อื่นเพิ่มเติมมาอีกด้วย ได้แก่ Takoyaki Sen, Soft Shell Crab Senbei ไม่เพียงเท่านั้นทางร้านยังมีของหวานจำพวกครัวซองต์และโดนัทให้เลือกทานอีกมากมาย        ทาง Pet Hipster ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของร้านเล็กน้อยและได้สอบถามถึงที่มาและเมนูของทางร้านจึงทำให้ทราบว่าที่ใช้ชื่อว่า Teyaki ซึ่งแปลว่าทำด้วยมือนั้นก็เพราะทุกกระบวนการของร้านจะเน้นการทำเองด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม การตกแต่งรวมไปถึงกล่องใส่ขนม เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นเรื่องความสดชื่นเป็นพิเศษเพราะเมืองไทยอาการร้อนจึงอยากให้ Teyaki แห่งนี้เป็นที่นั่งพักคลายร้อนในลูกค้าทุกคน ส่วนวัตถุดิบทั้งหมดก็คัดเลือกมาอย่างดีจากชาวบ้านในหลากหลายพื้นที่เพื่อเป็นการกระจายรายได้อีกด้วย        นอกจากนี้คาเฟ่แห่งนี้ต้อนรับน้องหมาน้องแมวด้วยนะ ใครอยากจะใช้เวลาในวันหยุดเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแต่กังวลว่าจะไม่มีเวลาให้เจ้าตัวป่วนที่บ้าน Teyaki พระราม 3 ซอย 19 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับเหล่าคนรักสัตว์ที่ Pet Hipster แนะนำข้อมูลติดต่อร้าน Teyakiเวลาทำการ: อังคาร-อาทิตย์ (09.00-18.00)Tel: 082-429-2919Line: @teyakiFacebook: TeyakiIG: teyaki_bkk
30 Nov 2022
อ้อมกอดแห่งขุนเขา Royal Good View Resort & Farm
อ้อมกอดแห่งขุนเขา Royal Good View Resort & Farm        สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน Pet Space วันนี้พวกเราจะพาเพื่อน ๆ ไปปักหมุดที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ กันที่ราชบุรี และเช็คอินกับที่พักวิลล่าสีขาวสะอาด ตัดกับทุ่งหญ้าสีหญ้าสีเขียวขจี ที่สามารถมองวิวได้ 360 องศาและสัมผัสกับบรรยากาศหลักล้านกันที่ Royal Good View Resort & Farm        แค่ชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วว่า “Good View”  บรรยากาศของทางที่พักบอกได้เลยว่า เต็มสิบให้ร้อยเต็มร้อยให้พัน มันดีงามมากแม่ นี้แหละวิวหลักล้านที่หนูอยากได้ พอขับรถเข้ามาถึงตรงที่จอดรถแล้วก็จะมีพี่พนักงานคอยต้อนรับเราเป็นอย่างดี ช่วยโบกรถ ช่วยยกของ แนะนำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ Royal Good View Resort & Farm มีบริการเรียกรถรับส่งถึงห้องอีกด้วย        ในส่วนของที่พักก็ดีงามไม่แพ้กันเลย ลักษณะจะเป็นแบบวิลล่าสีขาว ปูนเปลือยดูสะอาดตา เข้ากันได้ดีกับต้นไม้น้อยใหญ่อีกด้วย แถมยังมีระเบียงและดาดฟ้า ดาดฟ้าที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถมองเห็นบรรยากาศของธรรมชาติได้รอบด้าน พอตกกลางคืน จะมีดาวอยู่เต็มท้องฟ้า พร้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติแบบ 360 องศา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมากันเป็นคู่รับรองว่า โรแมนติกสุด ๆ และสำหรับใครที่เป็นสายปาตี้ก็คงถูกใจมิใช่น้อยกับบรรยากาศฟิน ๆ แบบนี้        วิลล่าของที่นี้แต่ละหลังจะตั้งชื่อมาจากแต่ละอำเภอของประเทศนิวซีแลนด์ด้วยนะทุกคน เอาสิ ๆ ปังไม่ปัง Stonehenge เป็นวิลล่า 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 4 ท่าน และสำหรับวิลล่า 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับ 2 ท่าน Rotorua , Wanaka , Kaikoura , Hamilton , Christchurch , Wellington , Napier , Picton , Motueka , Cardrona เยอะมาก ๆ กอไก่ล้านตัว ซึ่งแต่ละห้องก็จะตกแต่งไม่ซ้ำกันอีกด้วย และวิลล่าบางหลังก็จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม บางหลังก็จะเป็นทรงกลม พร้อมรับกับความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ส่วนห้องที่เราพักกันก็คือห้อง Kaikoura ห้องสีขาวทรงกลม มองเห็นวิวแบบพาโนรามาอีกด้วย เตียงในห้องใหญ่โตสุด ๆ ใหญ่กว่าเตียงที่บ้านอีก ในห้องยังตกแต่งด้วยไฟรูปดาวต่าง ๆ ทำให้บรรยากาศในห้องน่ารัก เหมาะกับคนน่ารัก ๆ อย่างพวกเราสุด ๆ        ในส่วนของห้องน้ำก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะอ่างอาบน้ำที่นี้ใหญ่มาก ใหญ่จนอยากจะนอนในห้องน้ำเลย และที่สำคัญที่ Royal Good View Resort & Farm แห่งนี้ยังเป็น Pet Friendly เหมาะมากสำหรับคนที่อยากพาสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวด้วยกัน ในเมื่อที่พักของเราเป็น Pet Friendly แบบนี้ทางเราก็พาน้องลีลามาเที่ยวด้วยนั่นเอง        พูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่า ห้องอาหารของที่นี้จะมีชื่อว่า Good View Steak house ตั้งอยู่ทางด้านหน้าของทางรีสอร์ทเลย เมนูอาหารก็จัดหนักจัดเต็มอัดแน่นจริง ๆ มีทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ อาหารไทยจนถึงอาหารยุโรปเลย ให้ภาพเล่าเอานะ ว่าอาหารน่ารับประทานแค่ไหน ยังมีเมนูให้เลือกอีกเยอะมากมายเลยนะ        ในส่วนของกิจกรรมที่นี้ก็ดีงาม ดีงามอีกแล้วดีงามทุกอย่าง เริ่ด เริ่มที่ให้อาหารน้องแกะกับน้องแพะกันก่อนเลย พอถืออาหารเข้าไปเราก็จะกลายเป็นคนที่มีคุณค่าทันที กลุ่มน้องแกะน้องแพะวิ่งเข้ามารุมเราเหมือนดาราโดนถ่ายรูปเลย น้อง ๆ มีอ้อนด้วยนะไม่รู้ว่าอ้อนเพราะอยากกินอีกรึเปล่า น่ารักสุด ๆ เลย มาต่อกันที่ขี่ม้าบ้าง น้องม้ามีชื่อว่าตัวเล็ก เจ้าตัวเล็กน่ารักมากไม่ดื้อเลย แถมยังปลอดภัยอีกด้วย เพราะมีพี่ ๆ พนักงานคอยดูแลเราอย่างใกล้ชิด กิจกรรมสุดท้ายที่พวกเราเล่นกันก็คือ ยิงธนูนั่นเอง สนุกสุด ๆ         สำหรับใครที่กำลังหาที่พักบรรยากาศสบาย ๆ  สถานที่ชิล ๆ เอาไว้พักผ่อนแล้วละก็ Pet Hipster แนะนำที่ Royal Good View Resort & Farm เลยจ้า สอบถามเพิ่มเติมโทร : 081-984-1986 หรือ 089-889-6446Facebook: Royal Good View Resort & FarmWebsite: www.royalgoodviewresort.com
30 Nov 2022
ปล่อยกาย พักใจกับธรรมชาติรอบตัวที่ SOP Café
ปล่อยกาย พักใจกับธรรมชาติรอบตัวที่ SOP Café    สวัสดีชาว Pet Hipster ทุกคน Chill Out วันนี้เราจะพาไปเยือนร้านคาเฟ่ (ไม่) ลับแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรีกัน สถานที่นี้เป็นร้านคาเฟ่ที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าการออกแบบตั้งแต่ทางเข้าจนถึงภายในร้านมีดีไซน์ที่เก๋และครีเอทมาก รวมไปถึงอาหารและบรรยากาศรอบตัวด้วย    SOP หรือ Sense of place เป็นคาเฟ่ที่มีการดีไซน์ร้านเป็นเอกลักษณ์มาก ตั้งแต่หน้าร้าน ทางเดิน จนถึงการออกแบบตัวตึกหรือห้องน้ำด้านในก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะใช้พื้นผิวแบบสนิม ที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ตัวไฮไลท์ที่เราชอบมากคือทางเดินเข้าไปภายในร้าน จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเข้าไปอีกมิติหนึ่ง แถมยังมีชานยื่นออกมาให้คนที่อยากเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ด้วย    มาถึงเรื่องของกินกันบ้าง ที่ร้าน SOP Café นี้มีให้ทุกอย่างทั้งเครื่องดื่ม ขนมและอาหาร พนักงานแอบกระซิบบอกว่าต้องลองผัดไทกุ้งสดให้ได้ เพราะใครๆ ที่มาก็มักจะสั่งและติดใจกันทุกคน เมื่อเราลองชิมต้องบอกเลยว่ามันอร่อยจริง อาจเพราะด้วยความที่เค้าใช้เส้นบุก ทำให้ได้มิติใหม่ที่อร่อยของผัดไท อีกเมนูที่ชอบคือข้าวเต้าหู้ดำผัดพริกเกลือ เป็นรสชาติที่เข้ากันของความหวานจากเต้าหู้และพริกเกลือ ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง นอกจากนี้เมนูอาหารอื่นๆ ในร้านยังมีอีกเยอะให้เลือกสั่งมาชิมได้    ตัวเครื่องดื่มก็หลากหลาย โดยเฉพาะเมนู Caramel Macchiato ที่ส่วนตัวแล้วเราชอบมาก ด้วยความหอมของคาราเมลเข้ากันกับมัคคิอาโตอย่างบอกไม่ถูก ส่วนใครที่อยากลองเมนูสดชื่นอื่นๆ ทางร้านก็มีให้เช่นกันนะ    SOP Café ไม่ได้เหมาะกับคนสายชิวอยากมาพักผ่อนเอนกายกับธรรมชาติเท่านั้น แต่ว่ายังเหมาะกับคนที่อยากพาน้องหมาน้องแมวมาด้วย เพราะที่นี้เค้าเป็น Pet-Friendly กับสัตว์เลี้ยง สามารถพามาด้วยได้ แต่ทางร้านจะจัดโซนพื้นที่เฉพาะ outdoor เท่านั้น ลมเย็นๆ ริมแม่น้ำ ทั้งเราและสัตว์เลี้ยงต้องฟินแน่นอน   เห็นแบบนี้แล้วใครอยากมานั่งชิว รับลมเย็น กินอาหารอร่อยและดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ สามารถมาได้เลย เดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลหรือใครที่ตั้งใจมาเที่ยวราชบุรีแต่ยังไม่รู้จะแวะร้านไหนก่อนเดินทางกลับ ให้ SOP Café เป็นอีกตัวเลือกก็ไม่เลวเลยนะContact: SOP Cafeวัดสร้อยฟ้า ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120 เปิดทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์: 9.00 - 18.00 น. Facebook Page: SOP Caféเบอร์โทรศัพท์: 080-227-5544
30 Nov 2022
พากินที่คาเฟ่ดูไบ คาเฟ่ (ไม่) ลับย่านปากเกร็ด
Sedthi Dubai Cafe'        สวัสดีจ้าชาว Pet Hipster ทุกคน Chill out วันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเป็นเศรษฐีดูไบ กับ Sedthi Dubai Cafe'  รับรองว่าเป็นคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครในเวลานี้อย่างแน่นอน        ภายในคาเฟ่จะให้ความรู้สึกเหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกแห่งทะเลทราย สวมบทเป็นเศรษฐีดูไบเก๋ๆ  เหมือนยกโอเอซิสกลางทะเลทรายมาจำลองไว้ที่นนทบุรีเลยล่ะ โดยตัวร้านจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ เห็นเด่นชัดมาก แถมยังเดินทางสะดวก ทางร้านจะมีโซนไว้สำหรับรับประทานอาหารทั้ง Outdoor และ Indoor ในส่วนด้านนอกพื้นที่ค่อนข้างโปร่งและเปิดกว้าง นั่งสบาย และด้านในจะใช้การตกแต่งที่ดูหรูหราหมาเห่ามาก ๆ มีอุปกรณ์สีทองเต็มไปหมด แถมตอนกลางคืนบรรยากาศยังสวยมาก เหมือนเราได้นั่งทานอาหารที่ทะเลทรายท่ามกลางหมู่ดาวบนท้องฟ้า        เรามาในส่วนของอาหารกันบ้างดีกว่า อาหารที่เราสั่งจะเป็นชุดเศรษฐีใจใหญ่ , เฟรนช์ฟรายส์, เศรษฐีพ่นไฟ พิซซ่า, ไอติมผัด พ่วงด้วยเครื่องดื่มเย็น อย่าง ดาร์ค ช็อคเบอร์รี่ทัชมาฮาล และโกโก้มินท์ ซึ่งแต่ละเมนูอลังการงานสร้างมากแม่ จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ เรียกได้ว่า เลือกถ่ายรูปกันไม่ถูกเลย รสชาติของอาหารก็อร่อยมาก แถมแต่ละเมนูจะมีทองโรยเป็นท็อปปิ้งด้วยนะ เอาสิ คนรวยจริงเขาต้องกินทองเข้าไปเลย         พอทานอาหารเสร็จก็ถึงเวลาไปเล่นกับน้อง ๆ แมว และสิงโตกันแล้ว ในห้องแรกที่เราเข้าไปจะเป็นห้องน้องแมวและได้พบกับ ‘อาเทียน่า’ น้องแมวพันธุ์คาราคัล ที่จะชอบวิ่งแกล้งเพื่อน ๆ แมวตัวอื่น และอีกตัวที่ป่วนไม่แพ้กันก็คือ ‘บาเซนต้า’ น้องแมวพันธุ์เซอร์วัล เราได้ถามทางพี่ที่ดูแลว่า ถ้าปล่อยน้องๆ ออกมาพร้อมกันจะเป็นยังไง พี่เขาตอบว่า “น้องจะเล่นกันแรงและวิ่งรอบห้องเลยครับ” แต่ Pet Hipster ซะอย่าง มีหรือจะกลัว พอทางพี่ที่ดูแลปล่อยน้องอีกตัวให้ออกมาคู่กัน ความบันเทิงก็เกิดขึ้นทันที ทั้งคู่วิ่งเล่นรอบห้องไม่หยุด เราเองก็อยากจะเก็บภาพของน้องทั้งคู่ด้วยกัน โดยทางพี่ที่ดูแลบอกว่าต้องรอให้เล่นกันจนเหนื่อยก่อนถึงจะอยู่นิ่ง แต่ดูเหมือนว่าคนที่เหนื่อยจะเป็นทางเรามากกว่า เพราะว่าน้อง ๆ เล่นกันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย  ไปต่อกันที่ห้องของน้องสิงโต น้อง ๆ เล่นกันแรงตามธรรมชาติของสิงโต แต่พอเราเข้าไปจะถ่ายรูปและเล่นด้วย น้องก็ไม่ได้เล่นแรงกับพวกเราเลย เราสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนในตัวของน้องทั้งสอง ที่ทั้งน่ารักและน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์การเที่ยวคาเฟ่ให้แปลกใหม่ขึ้นไปอีก โดยทางร้านไม่มีการเรียกเก็บค่าเข้าชมและเล่นกับน้อง ๆ เลย แค่มาที่ร้าน สั่งอาหารและเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ ก็สามารถเล่นกับน้องแมวและสิงโตได้อย่างจุใจแล้ว พี่ ๆ ที่ดูแลทุกคนก็บริการดีมาก เริ่ดสุด ๆ กับ 1 วันในการได้เป็นเศรษฐีดูไบที่ Sedthi Dubai Cafe' Contact:Sedthi Dubai Cafe' 138/87 หมู่ 3 ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 โทร. 094-2941498 วันธรรมดา (ร้านปิดทุกวันอังคาร) เวลาเปิด - ปิด: 14.00 - 22.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาเปิด - ปิด: 12.00 - 22.00 น. Facebook Page: Sedthi Dubai Cafe' - เศรษฐีดูไบ คาเฟ่
30 Nov 2022
หนีเมืองใหญ่ไปพักใจที่ 'คันนา'
หนีเมืองใหญ่ไปพักใจที่ “คันนา”     คนไทยสมัยก่อนมีวิถีชีวิตใกล้ชิดกับท้องทุ่งท้องนา ดำเนินชีวิตด้วยความเรียบง่าย แต่เมื่อความเป็นเมืองคืบคลานเข้าไปยังชุมชนน้อยใหญ่ส่งผลให้โอกาสที่จะเข้าไปสัมผัสเสน่ห์เหล่านี้หาได้ยากขึ้น สำหรับ Pet Space ในเล่มนี้จะขอพาทุกคนไปยัง Kanna - cafe by the fields คาเฟ่ที่เปิดโอกาสให้เหล่า Café Hopper ได้ไปสัมผัสกับน้องควายตัวเป็น ๆ ใกล้ชิดบรรยากาศท้องทุ่งราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไป 14 อีกครั้ง     ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor มีการตกแต่งโดยใส่รายละเอียดที่เกี่ยวกับน้องควายลงไปในแต่ละมุม ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาปั้นดินเผา โมบายแขวน หรือม้านั่ง ที่จะเป็นรูปน้องควายเกือบทั้งหมด โดยเราสามารถเข้าไปสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มได้ภายในโซน Indoor และนำออกมาทานด้านนอกเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมกับชมเหล่าน้องควายที่กำลังเล่นน้ำไปด้วย สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียทางร้านก็ได้จัดมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ และยังมีพร๊อพถ่ายรูปให้ด้วยนะ    สำหรับเครื่องดื่มและอาหารของเขาก็เด็ดไม่แพ้น้องควายเลย โดยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องไม่พลาดนั่นก็คือ อ้อยอัญชันมะนาวและกาแฟมะพร้าวน้ำหอม ตัวอ้อยอันชัญมะนาวมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี แถมยังมีสีสันสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ส่วนกาแฟมะพร้าวน้ำหอมมีกลิ่นหอมของทั้งกาแฟผสมผสานกับน้ำมะพร้าวชนิดที่ว่าเข้ากันสุด ๆ  ในส่วนของของหวานก็ต้องไม่พลาดกับเค้กมะพร้าวที่นุ่มละมุนลิ้น แต่ขอแอบกระซิบว่าเลม่อนทาร์ตของที่นี่อร่อยถูกใจทีมงานถึงขั้นที่ว่าต้อง “ไปสั่งมาใหม่” กันเลยทีเดียว     เมื่อท้องอิ่มก็ถึงเวลาที่พวกเราจะไปเล่นกับน้องควายกันแล้ว น้องควายที่นี่จะมีชื่อที่เกี่ยวกับข้าวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย ข้าวเจ้า ข้าวเม่า หอมมะลิ เป็นต้น โดยน้องควายจะออกมาให้เราได้เล่นด้วยได้ในช่วง 11.00 - 16.00 น. เท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่น้องควายออกมาเล่นน้ำผ่อนคลายพอดี     ทางคาเฟ่ยังมีหญ้าสำหรับลูกค้าที่อยากใกล้ชิดกับน้องควายแบบถึงเนื้อถึงตัวได้เอาไปป้อนน้องควาย ในราคาเพียงกำละ 20 บาทเท่านั้น นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้พูดคุยกับพี่แหม่ม พนักงานที่ทำงานที่นี่มาเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว พี่แหม่มบอกว่า “เดิมทีน้องควายที่นี่มีแค่เพียง 4 ตัวเท่านั้น โดยเป็นควายที่ทางเจ้าของคาเฟ่ไถ่ชีวิตมาจากโรงเชือด และได้รับดูแลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนตอนนี้ก็ได้ออกลูกออกหลานมาเป็น 10 กว่าตัว และได้กลายเป็นจุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ไปแล้ว”    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ขับรถออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เพียงแค่ 40 นาที เราก็ได้พบกับ“น้องควาย” เต็มไปหมดขนาดนี้ เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมายัง Kanna - cafe by the fields ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 18.00 น. แต่น้องควายจะออกมาเล่นน้ำช่วง 11.00 - 16.00 น. เท่านั้น คาเฟ่ตั้งอยู่ตรงตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นร้านเดียวกับแบรนด์ SUIKA หรือที่รู้จักกันดีว่า เสื้อแตงโม ที่สำคัญเพื่อน ๆ ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเยี่ยมพี่ควายได้ แต่ต้องคอยดูแลรักษาความสะอาดและอยู่ภายใต้การควบคุมตลอดเวลาด้วยนะContact Facebook: Kanna - cafe by the fields
03 Nov 2022


The Standard, Hua Hin
เปิดโหมดวันหยุดไปใช้งานที่ The Standard, Hua Hin Pet Space ฉบับนี้จะพาทุกคนออกเดินทางเปิดโหมดวันหยุดไปใช้งานที่ The Standard, Hua Hin  โรงแรมในหัวหินที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใครพร้อมเสน่ห์ที่จะทำให้ทุกคนหลงไหลไปกับกลิ่นอายของศิลปะและดนตรีพร้อมไฮไลท์ที่เป็น Party Hotels เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มคราฟต์ค็อกเทลและบรรยากาศของโรงแรมที่ตั้งใจหยิบยก The Standard, Miami มาผสานรวมไปกับความเป็น Colonial ของหัวหิน หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีคราม บอกได้เลยว่าสวยเหมือนหลุดไปยัง Miami จริง ๆ ที่สำคัญเลย The Standard, Hua Hin ยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly ต้อนรับน้องสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่จะมาร่วมดื่มด่ำกับบรรยากาศและโมเมนต์สุดพิเศษนี้ไปด้วยกันกับเราอีกด้วย มาเริ่มกันที่บริเวณล็อบบี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่ open air กลิ่นอายของศิลปะที่หลากหลายแต่กลับผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เมื่อเดินเข้ามาถึงจะได้พบกับเก้าอี้ไม้ถอดแบบชานชาลารถไฟหัวหินตั้งอยู่กลางบริเวณโถงเฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดเข้ากับพื้นกระเบื้องสีโทนน้ำตาลสลับสีขาว สวยสะดุดตาตั้งแต่ทางเดินเข้าของโรงแรมเลยทีเดียว ด้านซ้ายเราจะพบกับ Juice Cafe เป็นอีกหนึ่งมุมที่สวยสะดุดตาไม่แพ้กันเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารักภายในตกแต่งไปด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงและแผ่นเสียงดนตรีมากมาย ภายในร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและขนมเฮลตี้ ที่สำคัญเลย Juice Cafe มีไอศครีมสำหรับน้องสุนัขให้น้อง ๆ ได้เลือกทานกันอีกด้วย  ระหว่างทางเดินไปยังห้องพักจะได้พบกับแลนด์มาร์คต้นไม้ขนาดใหญ่และเสียงนกร้องคลอเบา ๆ เป็น  background sound ตลอดทั้งทางเดิน อีกทั้งสนามหญ้าที่มีขนาดใหญ่เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการวิ่งเล่นของน้องสุนัขมาก ๆ หากใครที่พาน้องสุนัขมาก็สามารถพาน้อง ๆ มาเดินเล่นชมบรรยากาศ ณ แลนด์มาร์คนี้ได้ The Standard, Hua Hin ที่เราได้เข้าพักในครั้งนี้คือห้อง Standard Pool Villa เข้ามาจะพบกับป้าย Welcome พร้อมกับรูปน้องดิออร์สุนัขที่เราพาไปพักผ่อนด้วยในครั้งนี้และก็เป็นอีกหนึ่งความใส่ใจที่น่ารักมาก ๆ Standard Pool Villa เป็นห้องพักขนาดใหญ่มีสระว่ายน้ำในตัวหากใครมากับครอบครัวหรือเพื่อนก็สามารถปิดสวนด้านหน้าปาร์ตี้กันได้ด้วย ที่สำคัญเลยสำหรับใครที่พาน้องสุนัขมาด้วยที่นี่เขามีอุปกรณ์เตรียมพร้อมไว้ให้ไม่ว่าจะเป็นเบาะนอนและชามอาหาร กระซิบบอกว่าห้องพักสวยมาก ในห้องน้ำมีดิสโก้บอลประดับตกแต่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย ไปต่อกันที่ Swimming Pool สระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวทะเลต้องบอกว่าสวยมากเหมือนได้หลุดไป Miami จริง ๆ เดย์เบดสีเหลืองเพิ่มสีสันให้กับบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนั่งหรือเดินไปมุมไหนก็สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้เลย  หรือใครอยากจะพาน้อง ๆ สุนัขมาเดินเล่นบริเวณ Swimming Pool ก็ได้เช่นกันและที่สำคัญน้องสุนัขต้องอยู่ในสายจูง กระเป๋า หรือรถเข็นเท่านั้นนะเพื่อความปลอดภัยของน้อง ๆ ค่ะ ในช่วงค่ำเราได้มาทานอาหารที่ Lido Restaurant ห้องอาหารสไตล์อิตาเลียน All Day Dining ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวันมีที่นั่งให้เลือกนั่งได้ทั้ง  indoor และ outdoor เลย น้องสุนัขก็สามารถนั่งทานอาหารเย็นรับลมทะเลไปกับเราได้ด้วย เรียกได้ว่าการพักผ่อนในครั้งนี้ The Standard, Hua Hin ได้มอบความสุขและความสนุกไว้ให้กับพวกเราได้สมบูรณ์แบบจริง ๆ ค่ะ  สำหรับหน้าร้อนนี้ใครที่กำลังมองหาโรงแรมพักผ่อนติดทะเล ฝาก The Standard, Hua Hin ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในวันพักผ่อนสุดพิเศษของคุณด้วยนะคะ
28 Feb 2023
Assana Cafe Khaoyai คาเฟ่ธรรมชาติและบรรยากาศแสนสบาย
        เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เชื่อว่าหลายคนไม่น้อยที่เฝ้ารอวันวาเลนไทน์อยู่ แต่ไม่ว่าจะวันไหนเราก็สามารถส่งความรักดี ๆ ให้กับคนรอบข้างได้ และสำหรับใครที่หาคาเฟ่ หรือสถานที่เที่ยวกับคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว รวมถึงเจ้าสี่ขาไม่ว่าจะเป็นหมาหรือน้องแมว Pet Hipster ก็แนะนำให้มาที่นี่         Assana Cafe Khaoyai คาเฟ่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศน้ำตกสุดแสนจะสบายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่และใช้เวลาดี ๆ กับครอบครัว ทั้งต้นไม้ใหญ่มากมาย ที่ให้ความร่มรื่น เสียงจากน้ำตกที่ไพเราะและผ่อนคลาย ลมเย็น ๆ ที่ไม่ขาดสาย ใครที่พาน้องหมา น้องแมว มาก็รักษาความสะอาดกันด้วยนะ        คาเฟ่แห่งนี้มีพร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมาย เครื่องดื่มที่หลากหลายรสชาติ ต้องบอกว่าสดชื่นทุกเมนู ของคาวของหวานก็ครบ และเค้ก Signature ของร้าน เค้กปรากริมไข่เต่าอร่อยมาก ๆ ต้องลอง ยังไม่พอที่นี่เขามีกิจกรรมกางเต็นท์เอาใจสายแคมป์ ต้องบอกว่าใครที่จะมาเขาใหญ่พลาดไม่ได้Assana Cafe Khaoyaiที่อยู่: หมู่ที่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30450 นครราชสีมาโทร: 086-333-0841เปิด: 8.00 AM – 6.00 PMFacebook:  Assana Cafe KhaoyaiInstagram: Assana Cafe Khaoyai
02 Feb 2023
แคช ปัฐมาวดี นิสภกุล เจ้าของร้านอาหาร Cowboy Café ราชบุรี
วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ชาว PetHipster ทุกคน มาทำความรู้จักกับเจ้าของร้านอาหารสไตล์คาวบอย ที่จุดเด่นของทางร้าน ไม่ได้มีแค่บรรยากาศที่น่าสนใจแต่เพียงอย่างเดียว ทางด้านอาหารก็ใส่ใจและพัฒนาอยู่เสมอจุดเริ่มต้นในการเริ่มทำร้านอาหาร ( Cowboy Café )ร้านนี้เริ่มจากความชอบส่วนตัวของแคชเลยค่ะ เราเป็นคนที่ชอบทานอาหารอยู่แล้ว อาหารไทย อาหารนานาชาติ แล้วแคชก็เป็นคนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติด้วย ร้าน Cowboy Café ที่เราตั้งขึ้นมา จะมีความเป็นบรรยากาศของคาวบอยไว้ให้ลูกค้าที่มาทานได้ถ่ายรูป ส่วนของด้านหลังจะมีภูเขา มีต้นน้ำ ที่เราทำแบบจำลองบรรยากาศของธรรมชาติก็เพราะว่า เราอยากให้ลูกค้าที่มาทานได้ทานอาหารอย่างอร่อย สบายใจ และไม่อยากให้อึดอัดค่ะ จุดเด่นของร้าน Cowboy Café คืออะไรอาหารของ Cowboy Café มีหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกมากมายเลยค่ะ และเรามีทีมงานเชฟที่มีประสบการณ์มากกว่า 14 ปี เราไม่เคยเปลี่ยนทีมครัวเลยค่ะ นั่นจึงทำให้รสชาติและคุณภาพของอาหารที่ลูกค้าได้รับ จะคงความอร่อยไว้เสมอค่ะ และยังมีจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ที่เป็นสไตล์คาวบอย และยังมีบรรยากาศของธรรมชาติจริง ๆ ให้คุณลูกค้าได้ชมอีกด้วยค่ะในการทำธุรกิจพบเจอกับปัญหาบ่อยไหมทุกงานมีปัญหาหมดค่ะ คือคนที่ทำธุรกิจทุกคนต้องเจอกับปัญหามาให้แก้ทุกวันอยู่แล้วค่ะ เราก็จะแก้เป็นเรื่อง ๆ ไป จะแก้ทีละเรื่อง เช่น เรื่องที่เราต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าหรือปัญหาที่ลูกค้ามี แคชคิดว่ามันเป็นปัญหาที่แก้ได้ และเราต้องเรียนรู้ไปกับมันค่ะ น้องมารวยกับน้องมาเรียมช่วย healing อย่างไรบ้างช่วยได้เยอะเลยค่ะ มารวยกับมาเรียมจะเป็นน้องหมาที่เฟรนลี่มากค่ะ เวลาที่เรานั่งคิดอะไรต่าง ๆ อยู่ เขาก็จะมานั่งอยู่ข้าง ๆ เราเสมอ ถ้าเราเดินไปที่ไหนเขาก็จะตามไปด้วยตลอดเลยค่ะ เราไม่รู้หรอกว่าเขาจะรู้ไหมว่าเราเครียด แต่พวกเขาจะอยู่ข้าง ๆ ไม่เคยห่างเลยความประทับใจต่อ น้องมารวยและมาเรียมแคชคิดว่าเขาเป็นหมาเรียกแขกนะ แต่โดยส่วนมากคนที่ได้ลองใกล้ชิดกับพวกเขาแล้วเนี่ยจะรู้ว่าพวกเขานิสัยดีมาก เวลามีลูกค้าเข้ามาในร้าน พวกเขาก็จะมาทักทาย เวลาลูกค้าเดินไปไหนก็จะเดินตามไปด้วย เหมือนตัวเขารู้ว่าแคชทำธุรกิจบริการ ทำร้านอาหาร ตัวของเขาก็ทำงานด้านบริการลูกค้า เหมือนช่วยเราไปด้วยค่ะความสำเร็จในชีวิตคืออะไรอย่างแรกเลยแคชคิดว่าได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่ตัวเองรักเอามาเป็นอาชีพ แคชไม่ได้วัดจากรายได้ แคชวัดจาก การตอบรับของลูกค้าว่าเขาโอเคกับเราไหม จากการเติบโตของร้าน และจากพนักงาน นั่นก็คือความสุขของพนักงานค่ะ ว่าพวกเขามีความสุขไหมที่ได้ทำงานกับเรา ในส่วนนี้แคชคิดว่านี่คือประสบความสำเร็จค่ะ คิดว่าสัตว์เลี้ยงสามารถเยี่ยวยาจิตใจของเราได้จริงไหมแคชมองว่าสัตว์เลี้ยงก็คือเพื่อน คือครอบครัวค่ะ ถ้าเราดูแลเขาด้วยความรัก ดูแลเขาอย่างเต็มที่ ยังไงเขาก็ต้องตอบแทนความรักนั้นกลับมาค่ะ เหมือนเรามีเพื่อนที่รู้ใจ เวลาเราเครียดหรือเรารู้สึกท้อ สัตว์เขาไม่สามารถพูดปลอบเราได้ แต่การที่เขาอยู่ข้าง ๆ ไม่เคยห่างจากเราเลย มันก็ทำให้เราได้รู้ว่า เขาห่วงใยเรานะเรื่องตลกของน้องมารวยกับมาเรียมารวยกับมาเรียเขาจะรู้เวลาว่าตอนบ่ายแคชจะไปออกกำลังกาย พอตอนบ่ายเขาจะเดินตามเพราะว่าจะได้ไปว่ายน้ำ มาเรียจะวิ่งโดดน้ำลงไปรออยู่ในน้ำก่อนเลยค่ะ แล้วก็เวลาที่เราจะนอน พวกเขาจะมาแบบเดินข้ามเราแล้วก็มานอนทับเราเหมือนเขาคิดว่าเขาตัวน้อย แคชคิดว่าพวกเขาเห็นเราเป็นเพื่อนไม่ใช่เป็นเจ้าของค่ะ  
25 Jan 2023
Karma bkk คาเฟ่แสนอบอุ่นย่านพุทธมณฑลสายสี่
กำลังรอคอยอากาศหนาวของประเทศไทยกันอยู่หรือเปล่า ในเดือนแรกของปีนี้มีลมเย็น ๆ พัดมาทักทายกันบ้างแล้ว Chill Out ฉบับนี้มีคาเฟ่ที่แสนอบอุ่น Vibes วัยรุ่น LA เหมาะกับบรรยากาศในช่วงหน้าหนาวแบบสุด ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน และคาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Karma bkk คาเฟ่สไตล์ Mid Century ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ต่างประเทศ ร้านสีขาวโดดเด่น ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โค้งมนสีน้ำตาล พร้อมกับต้นตาลรอบร้าน และลานสเก็ตบอร์ดขนาดใหญ่ โดยทั้งหมดนี้สร้าง Vibes LA ได้เป็นอย่างดี กับ Concept  ที่อยากจะสร้างร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่มอบความอบอุ่นให้แก่ผู้มาเยือนภายในร้านตกแต่งไปด้วยโปสเตอร์หนังที่ติดอยู่กับผนังของร้าน และในช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา Karma ได้คัดสรรหนังรักอบอุ่นที่เข้ากับบรรยากาศในช่วงเวลาแห่งความสุขของปลายปีดีไซน์ออกมาเป็นมุม Christmas movie vibes เพียงแค่ยืนมองก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นมามาก ๆ และ Gimmick ที่น่ารักอีกอย่างนึงของที่นี่คือการเปลี่ยนโปสเตอร์หนังไปตามเทศกาล ทั้งนี้ภายในร้านยังมีอีกหนึ่งมุมที่เป็นสเน่ห์ของที่นี่เช่นกัน อย่างมุมแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ รับรองเลยว่าไม่ว่าจะยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปในมุมไหนของร้านก็สวยไปหมด ที่สำคัญทุกคนสามารถพาเพื่อนสัตว์เลี้ยงรู้ใจของเรามาเที่ยวเล่นได้เช่นกัน Karma bkk ยินดีต้อนรับน้องสัตว์เลี้ยงทุกตัวเลยทั้งโซน indoor และ outdoorสำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน Salted Caramel Dirty กาแฟและนมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวหากใครที่เป็นคอกาแฟพลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ไปต่อกับ Mama boy น้ำพั้นช์ผลไม้ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม Non Coffee เมนูแนะนำของทางร้านเช่นเดียวกัน พร้อมกับเมนูของหวานอย่าง Mixed Fruit Croffle เมนูลูกผสมระหว่าง วาฟเฟิล + ครัวซองต์ แป้งนุ่ม หอม หวาน เข้ากับผลไม้รวมได้เป็นอย่างดี และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ทุกคนไม่ควรพลาด ใครที่กำลังมองหาสถานที่พิเศษที่สามารถนำน้องสัตว์เลี้ยงไปสร้างความสุข และดื่มด่ำบรรยากาศเย็น ๆ ด้วยกันกับคุณได้ Pet Hipster ขอแนะนำ Karma bkk คาเฟ่แสนอบอุ่นย่านพุทธมณฑลสายสี่ Vibes ดี ๆ ที่รอทุกคนมาเยือน ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง
24 Jan 2023
Shama Yen-Akat Bangkok
ใครที่กำลังมองหาที่พักที่ตอบโจทย์สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะหมา แมว หรือสัตว์อื่น ๆ วันนี้ Pet Hipster พาทุกคนมาที่Shama Yen-Akat Bangkok            โรงแรมที่เป็น เพ็ทเฟรนลี่ แบบหนึ่งร้อยเปอร์เซนต์ เพราะเริ่มจาก คุณแอน กับน้อง ลาเต้ สุนัขพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก ที่ทำเพจท่องเที่ยวและอยากทำพื้นที่สำหรับสัตว์หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์แบบต่างประเทศ เลยตั้งใจไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่น้องหมาน้องแมว หรือสัตว์อื่น ๆ สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะบนเตียง ห้องน้ำ หรือนอกระเบียง และยังมีอุปกรณ์สำหรับน้อง ๆ มาให้ในห้องด้วย ทั้งนี้ที่โรงแรมยังมีพื้นที่สวนให้น้อง ๆ ได้วิ่งเล่น หรือจะห้องอาหารที่มีทั้งอาหารของผู้คนที่มาพักและสัตว์เลี้ยง การตกแต่งของที่นี่เป็นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ที่ให้ฟิลคล้าย ๆ Home เพราะคุณแอนอยากให้คนที่มาพักมาเที่ยวมีความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่บ้าน             และไม่ต้องกลัวพนักงานที่นี่ทุกคนต้องรักสัตว์ถึงเข้ามาทำที่นี่ได้ ส่วนความสะอาดก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่ให้ความสำคัญกับความสะอาดสำหรับน้อง ๆ มาก Shama Yen-Akat Bangkok ต้อนรับสัตว์ทุกแบบทุกประเภท ที่ตั้ง : 69 ถ. เย็นอากาศ แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120ติดต่อ : 021608750 Facebook : Shama Yen-Akat Bangkok
24 Jan 2023
The Frog Prince Cafe & Eatery
            คุณเคยฝันว่าตัวเองนั้นอยู่ในนิทานเรื่องหนึ่งหรือเปล่า หรืออยากได้ลองสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศนิทานในหนังสือที่คุณเคยฟังก่อนนอนตอนเด็ก ๆ ละก็ The Frog Prince Cafe จะตอบโจทย์ฝันวันเด็กของคนหลาย ๆ คน            สถานที่แห่งนี้ได้รังสรรค์บรรยากาศทุกตารางเมตร ให้เหมือนกับคุณอยู่ในนิทานเรื่องเจ้าชายกบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุ โต๊ะ เก้าอี้ บรรยากาศแสนกว้างขวางเหมือนอยู่ใน Nowhere เพราะตั้งอยู่ในบ้านสวนปรีดาสถานที่แสนกว้างขวางแต่กลับอบอุ่นอย่างน่าเหลือเชื่อเพราะเต็มไปด้วยสัตว์แสนน่ารักมากมาย ถึงทำให้สถานที่นี้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจกับโลกที่แสนวุ่นวาย            แม้กระทั่งอาหารยังเป็นอาหารสุดพิเศษทั้งน้ำเจ้าชายกบ และ เค้กเจ้าชายกบแสนอร่อย หน้าตาของมันมีสีสันสดใส เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยที่ไม่เคยลิ้มรสมาก่อน รสชาติของเค้กแสนหวานที่ปิดท้ายด้วยไส้สตรอว์เบอร์รี่เยิ้ม ๆ ทำให้กลมกล่อมเหมือนได้กินเค้กในนิทาน น้ำเจ้าชายกบที่ทำด้วยน้ำผลไม้นานาชนิดโดยมีขนมเจ้ากบด้านบนและเม็ดเยลลี่ด้านล่างทำให้รสสัมผัสของ Italian Soda มี Texture ที่ไม่เหมือนใครมาก่อน นอกจากนี้ยังมีกุ้งกระเบื้อง และของทานเล่นอีกมากมายที่ทุกคนต้องห้ามพลาด            นอกจากนั้นยังไม่พอ ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่ามีสัตว์แสนน่ารักมากมายนั้นหมายความว่าคุณยังสามารถออกมาเล่นกับน้อง ๆ แสนน่ารักด้านนอกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แพะ กระต่าย ม้า หมู             หากคุณต้องการที่จะหลุดเข้าไปอยู่ในมิติแห่งนิทาน และ พักผ่อนจากโลกภายนอก The Frog Prince จะพาคุณไปสู่โลกใหม่เองตั้งอยู่ในบ้านสวนปรีดา Preda Garden HomeThe Frog Prince Cafe & Eatery ที่อยู่ 36/37 ต.บางเตย, อำเภอสามพราน,จังหวัด นครปฐม, 082 273 3383
23 Jan 2023
Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข จังหวัด ชลบุรี
        ลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามาเเล้ววันนี้ Pethipster อยากจะชวนเพื่อน ๆ ไปรับลมหนาว วิวที่ห้อมล้อมด้วยภูเขาสีเขียว ยืนรับหมอกตอนเช้า ๆ กันที่ Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข จังหวัด ชลบุรี ชื่อรีสอร์ทมาจากการที่เจ้าของอยากจะตั้งไว้เพื่อระลึกถึงน้องหมาที่ชื่อว่า คิดถึง เป็นสายพันธุ์ Beagle สามารถติดตามความน่ารักของน้องได้ที่เพจ - มู่หลาน บีเกิ้ลตัวน้อย ที่นี่ต้อนรับน้องหมาทุกสายพันธุ์ เน้นเรื่องความปลอดภัย เเละความสุขของน้องหมาเป็นหลัก เเถมยังมีพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้วิ่งเบิร์นกันเพลิน ๆ เลยทีเดียว         เริ่มกันที่โซนห้องพักของรีสอร์ท ทุกห้องจะติดริมน้ำ เเละ มีพื้นส่วนตัววิ่งเล่นสำหรับน้องหมาทุกห้อง ชื่อห้องพักของเเต่ละห้องได้ Concept มาจากชื่อน้องหมาของเจ้าของรีสอร์ท ภายในห้องจะมีเตียงนุ่ม ๆ สำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ        โซนสนามหญ้าด้านนอก เป็นพื้นที่ลานกว้าง ๆ วิวภูเขา สามารถกางเต็นท์ได้ ส่วนใครที่อยากหากิจกรรมทำที่นี่ยังมีเรือคายัค ให้พายฟรีสำหรับลูกค้าทุกท่าน บางวันจะมีดนตรีสด ฟังเพลิน ๆ ไปพร้อมกับจิ้มจุ่มอีกด้วย เเค่ได้อ่านก็ฟินจะเเย่เเล้ว อยากชวนให้เพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ เเบบนี้เเล้ว ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงนิด ๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันเถอะที่ตั้ง : 211/11 หมู่ 6 ตำบล บางเสร่ อำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250 ติดต่อ : โทร : 061 469 9249 Facebook : Miss you a lot Resort รีสอร์ทสำหรับคนรักสุนัข  
23 Jan 2023
FO SHO BRO คาเฟ่เเห่งใหม่สไตล์ Mexican - California
FO SHO BRO คาเฟ่เเห่งใหม่สไตล์ Mexican - California สุดชิคย่านอุดมสุขที่พร้อมให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศที่เหมือนหลุดไปอยู่บ้านพักตากอากาศที่เเคลิฟอร์เนียเลยภายในตกเเต่งไปด้วยรูปภาพศิลปะ ตามมุมต่างๆของร้าน mood&tone ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่น มุมถ่ายรูปก็เยอะมาก เเละทางร้านยังเป็น Pet Friendly อีกด้วย    ส่วนใครที่ชอบดื่มกาเเฟทางร้านมีเมนู Signature คือ Espresso martini เป็นกาเเฟที่เหมือนดื่ม Cocktail ดื่มง่าย ใครที่ดื่มกาเเฟยากก็สามารถดื่มได้ มีความมันหอม นอกจากกาเเฟเเล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ พาย ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย สำหรับใครที่มีเวลาว่างอย่าลืมเเวะไปเช็คอินกันที่ FO SHO BRO นะคะร้านเปิดให้บริการทุกวัน : 09:00 - 18:00 น. ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 68 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯcontact Facebook : FO SHO BRO Tel : 082 - 005 – 7423
20 Jan 2023
"Preda Garden Home" สถานที่ที่เป็นเหมือนกับ Zootopia ที่สัตว์ต่าง ๆ นา ๆ ชนิด
Preda Garden Home          คำว่าสัตว์เลี้ยงเพียงคำเดียวนั้นสามารถเป็นได้หลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น  คู่หู เพื่อนคู่ใจ ผู้ช่วย ลูก หรือครอบครัว แต่สิ่งที่สัตว์เลี้ยงมอบให้กับเรานั้นล้วนคือคำว่า “ความสุข”          ความสุขของการให้ การได้ใช้เวลาร่วมการได้ให้อาหารกับสัตว์เลี้ยงจะสร้างพลังของคำว่า “Giving” โดยเราคือผู้ให้ความสุขกับพวกเขา และพวกเขาก็มอบความสุขของพวกเขากลับมาเช่นกัน          ความสุขของการอยู่ร่วมกัน เวลาที่เราใช้ร่วมกับสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ไม่เคยเพียงพอเลยแม้แต่น้อย เพราะเวลาแห่งความสุข และ ผ่อนคลายมักจะเป็นเวลาที่สั้นแต่มีคุณค่า          ความสุขของความเข้าอกเข้าใจ บางทีที่เราเศร้าโซกและเสียใจสัตว์เลี้ยงที่รักคุณจะเข้าใจคุณและเคียงข้างคุณเสมอถึงแม้พวกเขาจะพูดไม่ได้ก็ตาม           ความสุขที่ไม่มีที่สิ้นสุด ที่จะหาโอกาสและเวลาอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงอย่างมีคุณค่าวันนี้ Pet Hipster จะนำพาทุกคนมารู้จักกับดินแดนนิทานของเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ ที่คุณและสัตว์เลี้ยงของคุณจะหลงใหลไปสถานที่แห่งนี้ “บ้านสวนปรีดา” สถานที่ที่เป็นเหมือนกับ Zootopia ที่สัตว์ต่าง ๆ นา ๆ ชนิดได้มาทำความรู้จักกัน   สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสนามวิ่งเล่นให้กับสัตว์เลี้ยงแต่ยังเป็นสถานที่ ที่คุณจะได้ออกไปสักที่หนึ่ง ที่ผ่อนคลาย และ หายเครียดโดยจะมีสัตว์น่ารักมาคอยอยู่กับเรา นั้นหมายความว่าที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงให้สัตว์เข้ามา แต่ก็เป็นสถานที่ให้เราได้เข้าหากับสัตว์แทนด้วยPetopia สถานที่ที่คุณสามารถพาสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ว่าจะเป็น หมา แมว หรือจะเป็นแพะได้เข้ามาทำความรู้จักสัตว์นา ๆ ชนิด ซึ่งสัตว์ต่าง ๆ ในบ้านสวนปรีดาถูกเลี้ยงมาให้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเพื่อให้ Friendly ได้กับทุกสถานการณ์ การสื่อสารกันข้ามสายพันธ์ทำให้สัตว์เลี้ยงของเราและตัวเจ้าของเองได้มีเวลาอันมีค่าไปกับมัน หรือจะเรียกได้ว่าที่นี้เป็นดั่ง “เพทโทเปีย”Rabbit zoneGoat Zoneนอกจากการให้อาหารแพะ ที่แห่งนี้ยังสามารถนำแพะออกมาเดินเล่นได้ เพราะแพะที่นี้นิสัยดีมาก และจะยิ่งดีกว่านี้ถ้ามีอาหารติดไม้ติดมือเรามาด้วย สามารถแม้กระทั้งนำเจ้าหมาตัวน้อยของเรามาเดินเล่นด้วยก็ได้ การได้ใกล้ชิดกับสัตว์เหล่านี้ทำให้เราเข้าไปอีกก้าวของคำว่าความสัมพันธ์Horse Zone แน่นอนว่าที่นี้มีขี่ม้าด้วย แต่จะมีคนคอยสอนอยู่เสมอแต่สิ่งที่น่ารักมากก็คือ จะมีการ Bonding พูดคุย และให้อาหารก่อนขี่พาทัวร์สถานที่เหมือนกับเราเป็นเจ้าของเจ้าม้า เพราะม้าก็ไม่ต่างกับเพื่อนมนุษย์ เราต้องสร้างความเชื่อใจซึ่งกันและกันFish and Duck การให้อาหารปลาเป็นเรื่องที่คุณเคยทำเป็นปกติ แต่คุณเคยให้อาหารเป็ดผ่านมือของคุณหรือเปล่า ที่แห่งนี้เป็ดน่ารักและไม่ดุเลยแม้แต่น้อย คุณสามารถให้อาหารแบบใกล้ชิดได้เลย แถมเจ้าเป็ดยังเป็นมิตรกับหมาแมวอีกด้วย เพราะพวกนี้ต้องพบเจออยู่บ่อยครั้งจนชินแล้วPig Zoneความน่ารักของน้องหมูในที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าน่ารักเกินพิกัด หน้าของมันเหมือนยิ้มอยู่ตลอดเวลา แถมยังฉลาดอีกด้วย สามารถเป็นเพื่อนซี้กับน้องหมาและน้องแมวของคุณได้เลยท้ายที่สุดแล้วหากคุณอยากจะเวลาอันเป็นส่วนตัวและออกจากโลกภายนอกสักพัก บ้านสวนปรีดา จะนำพาคุณเข้าไป Camping แบบ Away Somewhereที่อยู่ : 36/4 หมู่ 2 ต.บางเตย, อาเภอสามพราน,จังหวัด นครปฐม,084 650 6444
20 Jan 2023
หลบฝนไปดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ Teyaki
หลบฝนไปดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ Teyaki        สายฝนที่ตกลงมาทำให้บรรยากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทยผ่อนคลายลงไปบ้าง ใครจะไปรู้ว่าภายในซอยพระราม 3 ซอย 19 มีคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งหนึ่งซ่อนอยู่ คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Teyaki (เตะยากิ) เพียงแค่มองจากการตกแต่งภายนอกรวมถึงชื่อร้านแล้วก็บอกได้ทันทีเลยว่าคาเฟ่แห่งนี้ต้องมีของอร่อยจากแดนปลาดิบซ่อนอยู่เป็นแน่        เมื่อเข้าไปด้านในของร้านก็ได้กลิ่นขนมหอมอบอวลชวนให้น้ำลายไหล ทางเราไม่รอช้ารีบเข้าไปสั่งขนมพร้อมเครื่องดื่มและหามุมเงียบสงบเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศของทางร้านทันที เมนูที่สั่งมาชิมนั่นก็คือ Tako Senbei ที่ทางร้านเอาปลาหมึกทั้งตัวมาวางทับกับแป้งสูตรเฉพาะของทางร้านแล้วใช้เครื่องมือทับรีดให้แบน กลายเป็นแป้งแผ่นบางกรอบพร้อมมีลายปลาหมึกวางอยู่ตรงกลางอย่างสวยงามและปิดท้ายด้วยการทาซอสสูตรพิเศษ ไม่จบเพียงเท่านั้นทางร้านยังให้ค้อนไม้อันเล็ก ๆ เอาไว้เคาะให้แห้งแตกเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของ Senbei Tako นั่นก็คือกลิ่นของปลาหมึกที่เด่นชัด รสชาติกลมกล่อมเข้ากับแป้งและซอสเป็นอย่างดี        แน่นอนว่าหากมาคาเฟ่ญี่ปุ่นแล้วไม่สั่งมัทฉะมาดื่มก็คงจะเรียกว่ามาไม่ถึง พวกเราเลยสั่ง Yuzu Matcha ที่ทางเจ้าของร้านแนะนำมาลอง ปกติพวกเราเคยลองกาแฟที่ใส่ส่วนผสมที่เป็นส้มกันอยู่บ้าง แต่ทว่านี่คือครั้งแรกที่ได้ลองชาเขียวมัทฉะผสมยูซุ ความสดชื่นคือสิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อได้ลองชิม จุดเด่นคือกลิ่นหอมของมัทฉะผสานเข้ากับยูซุได้อย่างน่าแปลกใจ         หลังจากได้ลองชิม Senbei Tako และ Yuzu Matcha แล้ว พวกเราก็ได้สั่ง Senbei อื่นเพิ่มเติมมาอีกด้วย ได้แก่ Takoyaki Sen, Soft Shell Crab Senbei ไม่เพียงเท่านั้นทางร้านยังมีของหวานจำพวกครัวซองต์และโดนัทให้เลือกทานอีกมากมาย        ทาง Pet Hipster ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของร้านเล็กน้อยและได้สอบถามถึงที่มาและเมนูของทางร้านจึงทำให้ทราบว่าที่ใช้ชื่อว่า Teyaki ซึ่งแปลว่าทำด้วยมือนั้นก็เพราะทุกกระบวนการของร้านจะเน้นการทำเองด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม การตกแต่งรวมไปถึงกล่องใส่ขนม เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นเรื่องความสดชื่นเป็นพิเศษเพราะเมืองไทยอาการร้อนจึงอยากให้ Teyaki แห่งนี้เป็นที่นั่งพักคลายร้อนในลูกค้าทุกคน ส่วนวัตถุดิบทั้งหมดก็คัดเลือกมาอย่างดีจากชาวบ้านในหลากหลายพื้นที่เพื่อเป็นการกระจายรายได้อีกด้วย        นอกจากนี้คาเฟ่แห่งนี้ต้อนรับน้องหมาน้องแมวด้วยนะ ใครอยากจะใช้เวลาในวันหยุดเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแต่กังวลว่าจะไม่มีเวลาให้เจ้าตัวป่วนที่บ้าน Teyaki พระราม 3 ซอย 19 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับเหล่าคนรักสัตว์ที่ Pet Hipster แนะนำข้อมูลติดต่อร้าน Teyakiเวลาทำการ: อังคาร-อาทิตย์ (09.00-18.00)Tel: 082-429-2919Line: @teyakiFacebook: TeyakiIG: teyaki_bkk
30 Nov 2022
อ้อมกอดแห่งขุนเขา Royal Good View Resort & Farm
อ้อมกอดแห่งขุนเขา Royal Good View Resort & Farm        สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน Pet Space วันนี้พวกเราจะพาเพื่อน ๆ ไปปักหมุดที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ กันที่ราชบุรี และเช็คอินกับที่พักวิลล่าสีขาวสะอาด ตัดกับทุ่งหญ้าสีหญ้าสีเขียวขจี ที่สามารถมองวิวได้ 360 องศาและสัมผัสกับบรรยากาศหลักล้านกันที่ Royal Good View Resort & Farm        แค่ชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วว่า “Good View”  บรรยากาศของทางที่พักบอกได้เลยว่า เต็มสิบให้ร้อยเต็มร้อยให้พัน มันดีงามมากแม่ นี้แหละวิวหลักล้านที่หนูอยากได้ พอขับรถเข้ามาถึงตรงที่จอดรถแล้วก็จะมีพี่พนักงานคอยต้อนรับเราเป็นอย่างดี ช่วยโบกรถ ช่วยยกของ แนะนำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ Royal Good View Resort & Farm มีบริการเรียกรถรับส่งถึงห้องอีกด้วย        ในส่วนของที่พักก็ดีงามไม่แพ้กันเลย ลักษณะจะเป็นแบบวิลล่าสีขาว ปูนเปลือยดูสะอาดตา เข้ากันได้ดีกับต้นไม้น้อยใหญ่อีกด้วย แถมยังมีระเบียงและดาดฟ้า ดาดฟ้าที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะสามารถมองเห็นบรรยากาศของธรรมชาติได้รอบด้าน พอตกกลางคืน จะมีดาวอยู่เต็มท้องฟ้า พร้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติแบบ 360 องศา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมากันเป็นคู่รับรองว่า โรแมนติกสุด ๆ และสำหรับใครที่เป็นสายปาตี้ก็คงถูกใจมิใช่น้อยกับบรรยากาศฟิน ๆ แบบนี้        วิลล่าของที่นี้แต่ละหลังจะตั้งชื่อมาจากแต่ละอำเภอของประเทศนิวซีแลนด์ด้วยนะทุกคน เอาสิ ๆ ปังไม่ปัง Stonehenge เป็นวิลล่า 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 4 ท่าน และสำหรับวิลล่า 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับ 2 ท่าน Rotorua , Wanaka , Kaikoura , Hamilton , Christchurch , Wellington , Napier , Picton , Motueka , Cardrona เยอะมาก ๆ กอไก่ล้านตัว ซึ่งแต่ละห้องก็จะตกแต่งไม่ซ้ำกันอีกด้วย และวิลล่าบางหลังก็จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม บางหลังก็จะเป็นทรงกลม พร้อมรับกับความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ส่วนห้องที่เราพักกันก็คือห้อง Kaikoura ห้องสีขาวทรงกลม มองเห็นวิวแบบพาโนรามาอีกด้วย เตียงในห้องใหญ่โตสุด ๆ ใหญ่กว่าเตียงที่บ้านอีก ในห้องยังตกแต่งด้วยไฟรูปดาวต่าง ๆ ทำให้บรรยากาศในห้องน่ารัก เหมาะกับคนน่ารัก ๆ อย่างพวกเราสุด ๆ        ในส่วนของห้องน้ำก็ดีงามไม่แพ้กัน เพราะอ่างอาบน้ำที่นี้ใหญ่มาก ใหญ่จนอยากจะนอนในห้องน้ำเลย และที่สำคัญที่ Royal Good View Resort & Farm แห่งนี้ยังเป็น Pet Friendly เหมาะมากสำหรับคนที่อยากพาสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวด้วยกัน ในเมื่อที่พักของเราเป็น Pet Friendly แบบนี้ทางเราก็พาน้องลีลามาเที่ยวด้วยนั่นเอง        พูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่า ห้องอาหารของที่นี้จะมีชื่อว่า Good View Steak house ตั้งอยู่ทางด้านหน้าของทางรีสอร์ทเลย เมนูอาหารก็จัดหนักจัดเต็มอัดแน่นจริง ๆ มีทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ อาหารไทยจนถึงอาหารยุโรปเลย ให้ภาพเล่าเอานะ ว่าอาหารน่ารับประทานแค่ไหน ยังมีเมนูให้เลือกอีกเยอะมากมายเลยนะ        ในส่วนของกิจกรรมที่นี้ก็ดีงาม ดีงามอีกแล้วดีงามทุกอย่าง เริ่ด เริ่มที่ให้อาหารน้องแกะกับน้องแพะกันก่อนเลย พอถืออาหารเข้าไปเราก็จะกลายเป็นคนที่มีคุณค่าทันที กลุ่มน้องแกะน้องแพะวิ่งเข้ามารุมเราเหมือนดาราโดนถ่ายรูปเลย น้อง ๆ มีอ้อนด้วยนะไม่รู้ว่าอ้อนเพราะอยากกินอีกรึเปล่า น่ารักสุด ๆ เลย มาต่อกันที่ขี่ม้าบ้าง น้องม้ามีชื่อว่าตัวเล็ก เจ้าตัวเล็กน่ารักมากไม่ดื้อเลย แถมยังปลอดภัยอีกด้วย เพราะมีพี่ ๆ พนักงานคอยดูแลเราอย่างใกล้ชิด กิจกรรมสุดท้ายที่พวกเราเล่นกันก็คือ ยิงธนูนั่นเอง สนุกสุด ๆ         สำหรับใครที่กำลังหาที่พักบรรยากาศสบาย ๆ  สถานที่ชิล ๆ เอาไว้พักผ่อนแล้วละก็ Pet Hipster แนะนำที่ Royal Good View Resort & Farm เลยจ้า สอบถามเพิ่มเติมโทร : 081-984-1986 หรือ 089-889-6446Facebook: Royal Good View Resort & FarmWebsite: www.royalgoodviewresort.com
30 Nov 2022
ปล่อยกาย พักใจกับธรรมชาติรอบตัวที่ SOP Café
ปล่อยกาย พักใจกับธรรมชาติรอบตัวที่ SOP Café    สวัสดีชาว Pet Hipster ทุกคน Chill Out วันนี้เราจะพาไปเยือนร้านคาเฟ่ (ไม่) ลับแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรีกัน สถานที่นี้เป็นร้านคาเฟ่ที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าการออกแบบตั้งแต่ทางเข้าจนถึงภายในร้านมีดีไซน์ที่เก๋และครีเอทมาก รวมไปถึงอาหารและบรรยากาศรอบตัวด้วย    SOP หรือ Sense of place เป็นคาเฟ่ที่มีการดีไซน์ร้านเป็นเอกลักษณ์มาก ตั้งแต่หน้าร้าน ทางเดิน จนถึงการออกแบบตัวตึกหรือห้องน้ำด้านในก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะใช้พื้นผิวแบบสนิม ที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ตัวไฮไลท์ที่เราชอบมากคือทางเดินเข้าไปภายในร้าน จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเข้าไปอีกมิติหนึ่ง แถมยังมีชานยื่นออกมาให้คนที่อยากเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ด้วย    มาถึงเรื่องของกินกันบ้าง ที่ร้าน SOP Café นี้มีให้ทุกอย่างทั้งเครื่องดื่ม ขนมและอาหาร พนักงานแอบกระซิบบอกว่าต้องลองผัดไทกุ้งสดให้ได้ เพราะใครๆ ที่มาก็มักจะสั่งและติดใจกันทุกคน เมื่อเราลองชิมต้องบอกเลยว่ามันอร่อยจริง อาจเพราะด้วยความที่เค้าใช้เส้นบุก ทำให้ได้มิติใหม่ที่อร่อยของผัดไท อีกเมนูที่ชอบคือข้าวเต้าหู้ดำผัดพริกเกลือ เป็นรสชาติที่เข้ากันของความหวานจากเต้าหู้และพริกเกลือ ที่อยากให้ทุกคนได้ลอง นอกจากนี้เมนูอาหารอื่นๆ ในร้านยังมีอีกเยอะให้เลือกสั่งมาชิมได้    ตัวเครื่องดื่มก็หลากหลาย โดยเฉพาะเมนู Caramel Macchiato ที่ส่วนตัวแล้วเราชอบมาก ด้วยความหอมของคาราเมลเข้ากันกับมัคคิอาโตอย่างบอกไม่ถูก ส่วนใครที่อยากลองเมนูสดชื่นอื่นๆ ทางร้านก็มีให้เช่นกันนะ    SOP Café ไม่ได้เหมาะกับคนสายชิวอยากมาพักผ่อนเอนกายกับธรรมชาติเท่านั้น แต่ว่ายังเหมาะกับคนที่อยากพาน้องหมาน้องแมวมาด้วย เพราะที่นี้เค้าเป็น Pet-Friendly กับสัตว์เลี้ยง สามารถพามาด้วยได้ แต่ทางร้านจะจัดโซนพื้นที่เฉพาะ outdoor เท่านั้น ลมเย็นๆ ริมแม่น้ำ ทั้งเราและสัตว์เลี้ยงต้องฟินแน่นอน   เห็นแบบนี้แล้วใครอยากมานั่งชิว รับลมเย็น กินอาหารอร่อยและดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ สามารถมาได้เลย เดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลหรือใครที่ตั้งใจมาเที่ยวราชบุรีแต่ยังไม่รู้จะแวะร้านไหนก่อนเดินทางกลับ ให้ SOP Café เป็นอีกตัวเลือกก็ไม่เลวเลยนะContact: SOP Cafeวัดสร้อยฟ้า ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120 เปิดทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์: 9.00 - 18.00 น. Facebook Page: SOP Caféเบอร์โทรศัพท์: 080-227-5544
30 Nov 2022
พากินที่คาเฟ่ดูไบ คาเฟ่ (ไม่) ลับย่านปากเกร็ด
Sedthi Dubai Cafe'        สวัสดีจ้าชาว Pet Hipster ทุกคน Chill out วันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเป็นเศรษฐีดูไบ กับ Sedthi Dubai Cafe'  รับรองว่าเป็นคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครในเวลานี้อย่างแน่นอน        ภายในคาเฟ่จะให้ความรู้สึกเหมือนเราเข้าไปอยู่ในโลกแห่งทะเลทราย สวมบทเป็นเศรษฐีดูไบเก๋ๆ  เหมือนยกโอเอซิสกลางทะเลทรายมาจำลองไว้ที่นนทบุรีเลยล่ะ โดยตัวร้านจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ เห็นเด่นชัดมาก แถมยังเดินทางสะดวก ทางร้านจะมีโซนไว้สำหรับรับประทานอาหารทั้ง Outdoor และ Indoor ในส่วนด้านนอกพื้นที่ค่อนข้างโปร่งและเปิดกว้าง นั่งสบาย และด้านในจะใช้การตกแต่งที่ดูหรูหราหมาเห่ามาก ๆ มีอุปกรณ์สีทองเต็มไปหมด แถมตอนกลางคืนบรรยากาศยังสวยมาก เหมือนเราได้นั่งทานอาหารที่ทะเลทรายท่ามกลางหมู่ดาวบนท้องฟ้า        เรามาในส่วนของอาหารกันบ้างดีกว่า อาหารที่เราสั่งจะเป็นชุดเศรษฐีใจใหญ่ , เฟรนช์ฟรายส์, เศรษฐีพ่นไฟ พิซซ่า, ไอติมผัด พ่วงด้วยเครื่องดื่มเย็น อย่าง ดาร์ค ช็อคเบอร์รี่ทัชมาฮาล และโกโก้มินท์ ซึ่งแต่ละเมนูอลังการงานสร้างมากแม่ จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ เรียกได้ว่า เลือกถ่ายรูปกันไม่ถูกเลย รสชาติของอาหารก็อร่อยมาก แถมแต่ละเมนูจะมีทองโรยเป็นท็อปปิ้งด้วยนะ เอาสิ คนรวยจริงเขาต้องกินทองเข้าไปเลย         พอทานอาหารเสร็จก็ถึงเวลาไปเล่นกับน้อง ๆ แมว และสิงโตกันแล้ว ในห้องแรกที่เราเข้าไปจะเป็นห้องน้องแมวและได้พบกับ ‘อาเทียน่า’ น้องแมวพันธุ์คาราคัล ที่จะชอบวิ่งแกล้งเพื่อน ๆ แมวตัวอื่น และอีกตัวที่ป่วนไม่แพ้กันก็คือ ‘บาเซนต้า’ น้องแมวพันธุ์เซอร์วัล เราได้ถามทางพี่ที่ดูแลว่า ถ้าปล่อยน้องๆ ออกมาพร้อมกันจะเป็นยังไง พี่เขาตอบว่า “น้องจะเล่นกันแรงและวิ่งรอบห้องเลยครับ” แต่ Pet Hipster ซะอย่าง มีหรือจะกลัว พอทางพี่ที่ดูแลปล่อยน้องอีกตัวให้ออกมาคู่กัน ความบันเทิงก็เกิดขึ้นทันที ทั้งคู่วิ่งเล่นรอบห้องไม่หยุด เราเองก็อยากจะเก็บภาพของน้องทั้งคู่ด้วยกัน โดยทางพี่ที่ดูแลบอกว่าต้องรอให้เล่นกันจนเหนื่อยก่อนถึงจะอยู่นิ่ง แต่ดูเหมือนว่าคนที่เหนื่อยจะเป็นทางเรามากกว่า เพราะว่าน้อง ๆ เล่นกันไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย  ไปต่อกันที่ห้องของน้องสิงโต น้อง ๆ เล่นกันแรงตามธรรมชาติของสิงโต แต่พอเราเข้าไปจะถ่ายรูปและเล่นด้วย น้องก็ไม่ได้เล่นแรงกับพวกเราเลย เราสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนในตัวของน้องทั้งสอง ที่ทั้งน่ารักและน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์การเที่ยวคาเฟ่ให้แปลกใหม่ขึ้นไปอีก โดยทางร้านไม่มีการเรียกเก็บค่าเข้าชมและเล่นกับน้อง ๆ เลย แค่มาที่ร้าน สั่งอาหารและเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ ก็สามารถเล่นกับน้องแมวและสิงโตได้อย่างจุใจแล้ว พี่ ๆ ที่ดูแลทุกคนก็บริการดีมาก เริ่ดสุด ๆ กับ 1 วันในการได้เป็นเศรษฐีดูไบที่ Sedthi Dubai Cafe' Contact:Sedthi Dubai Cafe' 138/87 หมู่ 3 ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 โทร. 094-2941498 วันธรรมดา (ร้านปิดทุกวันอังคาร) เวลาเปิด - ปิด: 14.00 - 22.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาเปิด - ปิด: 12.00 - 22.00 น. Facebook Page: Sedthi Dubai Cafe' - เศรษฐีดูไบ คาเฟ่
30 Nov 2022
หนีเมืองใหญ่ไปพักใจที่ 'คันนา'
หนีเมืองใหญ่ไปพักใจที่ “คันนา”     คนไทยสมัยก่อนมีวิถีชีวิตใกล้ชิดกับท้องทุ่งท้องนา ดำเนินชีวิตด้วยความเรียบง่าย แต่เมื่อความเป็นเมืองคืบคลานเข้าไปยังชุมชนน้อยใหญ่ส่งผลให้โอกาสที่จะเข้าไปสัมผัสเสน่ห์เหล่านี้หาได้ยากขึ้น สำหรับ Pet Space ในเล่มนี้จะขอพาทุกคนไปยัง Kanna - cafe by the fields คาเฟ่ที่เปิดโอกาสให้เหล่า Café Hopper ได้ไปสัมผัสกับน้องควายตัวเป็น ๆ ใกล้ชิดบรรยากาศท้องทุ่งราวกับว่าได้ย้อนเวลากลับไป 14 อีกครั้ง     ตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor มีการตกแต่งโดยใส่รายละเอียดที่เกี่ยวกับน้องควายลงไปในแต่ละมุม ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาปั้นดินเผา โมบายแขวน หรือม้านั่ง ที่จะเป็นรูปน้องควายเกือบทั้งหมด โดยเราสามารถเข้าไปสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มได้ภายในโซน Indoor และนำออกมาทานด้านนอกเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมกับชมเหล่าน้องควายที่กำลังเล่นน้ำไปด้วย สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียทางร้านก็ได้จัดมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ และยังมีพร๊อพถ่ายรูปให้ด้วยนะ    สำหรับเครื่องดื่มและอาหารของเขาก็เด็ดไม่แพ้น้องควายเลย โดยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องไม่พลาดนั่นก็คือ อ้อยอัญชันมะนาวและกาแฟมะพร้าวน้ำหอม ตัวอ้อยอันชัญมะนาวมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดี แถมยังมีสีสันสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ส่วนกาแฟมะพร้าวน้ำหอมมีกลิ่นหอมของทั้งกาแฟผสมผสานกับน้ำมะพร้าวชนิดที่ว่าเข้ากันสุด ๆ  ในส่วนของของหวานก็ต้องไม่พลาดกับเค้กมะพร้าวที่นุ่มละมุนลิ้น แต่ขอแอบกระซิบว่าเลม่อนทาร์ตของที่นี่อร่อยถูกใจทีมงานถึงขั้นที่ว่าต้อง “ไปสั่งมาใหม่” กันเลยทีเดียว     เมื่อท้องอิ่มก็ถึงเวลาที่พวกเราจะไปเล่นกับน้องควายกันแล้ว น้องควายที่นี่จะมีชื่อที่เกี่ยวกับข้าวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย ข้าวเจ้า ข้าวเม่า หอมมะลิ เป็นต้น โดยน้องควายจะออกมาให้เราได้เล่นด้วยได้ในช่วง 11.00 - 16.00 น. เท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่น้องควายออกมาเล่นน้ำผ่อนคลายพอดี     ทางคาเฟ่ยังมีหญ้าสำหรับลูกค้าที่อยากใกล้ชิดกับน้องควายแบบถึงเนื้อถึงตัวได้เอาไปป้อนน้องควาย ในราคาเพียงกำละ 20 บาทเท่านั้น นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้พูดคุยกับพี่แหม่ม พนักงานที่ทำงานที่นี่มาเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว พี่แหม่มบอกว่า “เดิมทีน้องควายที่นี่มีแค่เพียง 4 ตัวเท่านั้น โดยเป็นควายที่ทางเจ้าของคาเฟ่ไถ่ชีวิตมาจากโรงเชือด และได้รับดูแลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนตอนนี้ก็ได้ออกลูกออกหลานมาเป็น 10 กว่าตัว และได้กลายเป็นจุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ไปแล้ว”    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ขับรถออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เพียงแค่ 40 นาที เราก็ได้พบกับ“น้องควาย” เต็มไปหมดขนาดนี้ เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมายัง Kanna - cafe by the fields ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 18.00 น. แต่น้องควายจะออกมาเล่นน้ำช่วง 11.00 - 16.00 น. เท่านั้น คาเฟ่ตั้งอยู่ตรงตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นร้านเดียวกับแบรนด์ SUIKA หรือที่รู้จักกันดีว่า เสื้อแตงโม ที่สำคัญเพื่อน ๆ ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเยี่ยมพี่ควายได้ แต่ต้องคอยดูแลรักษาความสะอาดและอยู่ภายใต้การควบคุมตลอดเวลาด้วยนะContact Facebook: Kanna - cafe by the fields
03 Nov 2022